Quiz: Dành cho fan của Spirited Away, Totoro hay những bộ phim anime huyền thoại của Hayao Miyazaki

  Ivan Lê,  

  Nếu bạn là người yêu thích phong cách hoạt hình Nhật Bản, hẳn cái tên Hayao Miyazaki không quá xa lạ với bạn. Ông là người đồng sáng lập Ghibli Studio, một trong những xưởng phim anime nổi danh hàng đầu tại đất nước mặt trời mọc.

  Nếu bạn đã từng xem bất cứ bộ phim nào của hãng phim hoạt hình Nhật bản Studio Ghibli được Hayao Miyazaki và Isao Takahata sáng lập năm 1985, thì xin chúc mừng bạn đã có 1 tuổi thơ dữ dội.

  Trong 20 năm qua, bên cạnh sự phát triển mạnh mẽ của dòng phim hoạt hình 3D do "ông lớn" Pixar sản xuất, thì dòng phim hoạt hình vẽ tay (2D) châu Á vẫn để lại ấn tượng sâu sắc cho biết bao nhiêu thế hệ người Việt trong suốt 20 năm qua của đạo diễn Hayao Miyazaki. Các tác phẩm của ông luôn mang hình ảnh, yếu tố thiên nhiên. Cơn bão dữ dội, làn gió nhẹ, bầu trời trong xanh luôn là những yếu tố tích cực, mang lại sức sống và cảm xúc cho những bộ phim. Thế giới của Hayao Miyazaki luôn tràn ngập những sinh vật kỳ thú, mang đến cho người xem những sự tưởng tượng mới lạ. Dù là động vật hay quái thú, ông ấy luôn truyền những hình ảnh giống con người vào nó - những bóng ma u sầu, mèo biết nói, lợn và cóc, yêu tinh. Hỏa linh có nhiệm vụ sưởi ấm cả lâu đài của phù thuỷ Howl, côn trùng khổng lồ ở Nausicaä... Những thứ bình thường lại là những điều tuyệt vời nhất trong hầu hết tất cả các bộ phim.

  Có người cho rằng phim của Miyazaki thường thoát ly khỏi thực tế, nhưng cũng rất nhiều người khác ủng hộ triết lý của ông. Thoát ly khỏi một xã hội đầy rẫy những tiếng ồn, những mâu thuẫn thời hiện đại là điều mà ai cũng mong muốn! Liệu bạn có phải là fan của dòng phim anime mà Miyazaki đang theo đuổi hay không? Hãy cùng kiểm chứng qua bài quiz nho nhỏ dưới đây nhé.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ