Chăm chỉ mỗi ngày đi bộ đến trường 20 phút bất chấp mưa nắng, chàng béo hơn 150kg chỉ mất đúng 2 năm để "lột xác" ngoạn mục

  IMACHO, Theo Helino 

  Hành trình giảm cân thành công của Michael đã trở thành nguồn cảm hứng và động lực thôi thúc mọi người làm theo để cải thiện vẻ ngoài và đảm bảo sức khỏe.

  Không chỉ là một trong những tiêu chí phản ánh tình trạng sức khỏe, cân nặng còn gây ra nhiều ảnh hưởng đến ngoại hình. Đối với người sở hữu thân hình quá khổ thì cân nặng chẳng khác gì nỗi ám ảnh, khiến họ mất hết tự tin và thậm chí còn đánh mất nhiều cơ hội trong cuộc sống. Không muốn tình trạng này tiếp diễn, bắt đầu từ 2 năm trước, Michael Watson đã lên kế hoạch giảm cân và hành trình lấy lại vóc dáng thon gọn của cậu trở thành câu chuyện truyền cảm hứng cho tất cả mọi người.

  Chăm chỉ mỗi ngày đi bộ đến trường 20 phút bất chấp mưa nắng, chàng béo hơn 150kg chỉ mất đúng 2 năm để lột xác ngoạn mục - Ảnh 1.

  Ở tuổi 16, Michael nặng đến hơn 151kg. Dù cao đến hơn 1,9m nhưng cân nặng khiến vẻ ngoài của chàng trai sống ở thành phố Canton, bang Ohio, trông sồ sề, thiếu thẩm mỹ. Thời điểm đó, Michael bị bạn bè xung quanh chê cười khiến anh trở nên tự ti, thậm chí còn không dám đến gần bắt chuyện với các bạn gái.

  Thế là một ngày nọ, Michael quyết tâm giảm cân bằng cách ăn kiêng kết hợp với đi bộ từ nhà đến trường. Nghĩ là làm, mỗi ngày anh chăm chỉ cuốc bộ quãng đường dài trong suốt 20 phút, bất kể là mưa hay nắng. Có những ngày trời đổ mưa, bạn bè tốt bụng cho Michael đi nhờ xe nhưng anh từ chối tất cả. Thời gian đó, Michael thường bị những người bạn khác trêu chọc vẻ ngoài, dù tổn thương nhưng anh chàng lấy đó làm động lực để tiếp tục cố gắng.

  Chăm chỉ mỗi ngày đi bộ đến trường 20 phút bất chấp mưa nắng, chàng béo hơn 150kg chỉ mất đúng 2 năm để lột xác ngoạn mục - Ảnh 2.

  Bên cạnh việc đi bộ, Michael còn nhất mực tuân theo chế độ ăn kiêng. Đây được xem là sự quyết tâm cao độ bởi sau giờ học, anh chàng đi làm thêm tại một cửa hàng thức ăn nhanh, nơi vô cùng cám dỗ đối với dạ dày. Sự cố gắng của Michael cuối cùng cũng được đền đáp. Trong vòng 2 năm, anh đã giảm hơn 50kg, cân nặng sau khi bước sang tuổi 18 cách đây vài ngày chỉ còn hơn 90kg. Không chỉ cải thiện đáng kể về mặt ngoại hình mà giờ đây, Michael cũng không ngần ngại đến bắt chuyện với các bạn gái.

  Trong quá trình giảm cân, Michael gặp không ít khó khăn nhưng mỗi khi bỏ cuộc, anh lại tự nhủ rằng: "Mỗi ngày là một ngày mới" và dần dần mới thấy được kết quả. Hành trình giảm cân hiệu quả của Michael trở thành nguồn cảm hứng đối với nhiều người, trong đó có cả giáo viên thể chất của cậu, thầy Terrance Jones.

  "Đây là một ví dụ về sự phát triển cá nhân cực kỳ hiếm thấy ở học sinh phổ thông. Phương pháp giảm cân khoa học và đảm bảo sức khỏe của Michael khiến tôi không khỏi ấn tượng" - thầy Terrance nói.

  Hiện tại, Michael đang theo học chương trình nghệ thuật ẩm thực ở trường. Sau khi tham gia khóa học kịch năm ngoái, nam sinh bắt đầu nảy sinh ý tưởng trở thành diễn viên trong tương lai nhưng trước hết sau khi ra trường, anh dự định sẽ tìm cho mình một công việc ổn định.

  (Nguồn: CNN)

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ