Cảnh giác với thuốc trị táo bón Nhật Bản được con buôn Việt gắn mác thuốc detox giảm cân, trị mụn

YVAN - WEBUY, Theo Helino 

Người bán hàng lợi dụng sự tín nhiệm với các sản phẩm xuất xứ Nhật Bản của người Việt để bóp méo công dụng thành thuốc giảm cân, khiến nhiều người hiểu nhầm.

Đồ Nhật có thể tốt, nhưng nhất định không phải trong trường hợp bị dùng sai mục đích. Gần đây, nhiều trang bán hàng Nhật quảng cáo không ngớt cho một loại thuốc có khả năng detox, giúp giảm mỡ bụng, sáng da, trừ mụn có tên Kokando BYURAKKU A. Đọc qua những bài đăng bán hàng này, anh chị em nào cũng sục sôi tim gan muốn mua ngay một vỉ để siết dáng đón hè.

Cảnh giác với thuốc trị táo bón Nhật Bản được con buôn Việt gắn mác thuốc detox giảm cân, trị mụn - Ảnh 1.
Cảnh giác với thuốc trị táo bón Nhật Bản được con buôn Việt gắn mác thuốc detox giảm cân, trị mụn - Ảnh 2.

Kokando BYURAKKU A - ngôi sao Nhật Bản được các shop bán hàng Nhật lăng xê nhiệt tình gần đây.

Lời quảng cáo thuốc xổ đại tràng dùng để detox, uống nửa vỉ giảm 2kg, lại chuyên giảm béo bụng

Cảnh giác với thuốc trị táo bón Nhật Bản được con buôn Việt gắn mác thuốc detox giảm cân, trị mụn - Ảnh 3.
Cảnh giác với thuốc trị táo bón Nhật Bản được con buôn Việt gắn mác thuốc detox giảm cân, trị mụn - Ảnh 4.
Cảnh giác với thuốc trị táo bón Nhật Bản được con buôn Việt gắn mác thuốc detox giảm cân, trị mụn - Ảnh 5.
Cảnh giác với thuốc trị táo bón Nhật Bản được con buôn Việt gắn mác thuốc detox giảm cân, trị mụn - Ảnh 6.

Sản phẩm hấp dẫn như này, nên không ít người dùng quan tâm.

Những người bán hàng ở Việt Nam quảng cáo rằng, mặc dù đây là thuốc xổ trị đầy hơi, táo bón, nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng để giảm cân với nguyên lý hoạt động tống tất cả mọi thứ trong bụng bạn ra, từ đó giúp cơ thể detox, tống khứ các độc tố. Từ đó, da sáng, dáng đẹp, trị mụn. Cũng vì loại bỏ hết mọi đồ ăn ra khỏi bụng mà bạn cũng trở nên eo thon, bụng gầy đi bao nhiêu.

Nghe đến giảm cân một cách dễ dàng, nhanh gọn, lại chuyên giảm mỡ bụng đáng ghét, có ai mà không mê cơ chứ. Đặc biệt, so với các thực phẩm chức năng, đồ uống dinh dưỡng hỗ trợ giảm cân khác, thuốc của Kokando có giá cực phải chăng, ở mức 1 vỉ 50 viên có giá 120.000 đồng. Chiếu theo lời quảng cáo, bạn chỉ uống nửa vỉ 60.000 đồng là đã giảm được 1,5-2kg, có vẻ đây là chiến lược giảm cân ít đau ví nhất, cũng chẳng khổ công đường ăn uống, tập luyện chút nào rồi.

Sự thực, Kokando BYURAKKU A là một loại thuốc xổ, đơn thuần dành cho người bị táo bón, không phải để giảm cân, giảm mỡ bụng

Chưa cần nhờ đến sự tư vấn của của bác sĩ, bạn hoàn toàn có thể tự kiểm tra các thông tin về sản phẩm trên website bán hàng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Nhật. Bạn có thể tự đọc thông tin về sản phẩm trên Amazon Nhật tại đây .

Amazon Nhật phân loại Kokando BYURAKKU A nằm trong ngành hàng lớn là Dược phẩm/ Thuốc kế đơn, nhánh nhỏ là Constipation / Enema (Thuốc táo bón/ thuốc xổ). Về chức năng chính, đây rõ ràng là thuốc trị táo bón.

Cảnh giác với thuốc trị táo bón Nhật Bản được con buôn Việt gắn mác thuốc detox giảm cân, trị mụn - Ảnh 7.
Cảnh giác với thuốc trị táo bón Nhật Bản được con buôn Việt gắn mác thuốc detox giảm cân, trị mụn - Ảnh 8.

Phần mô tả chi tiết, website ghi rõ đây là thuốc trị táo bón và các hậu quả kèm theo do táo bón như nặng đầu, khô da, mụn nhọt, chán ăn, đầy bụng. Uống thuốc giúp bạn giải quyết chứng táo bón - bằng việc đại tiện, từ đó đẩy lùi các triệu chứng kèm theo do táo bón, như mụn nhọt hay chướng bụng.

Điều này hoàn toàn khác với việc những người bán hàng Việt Nam lại biến Kokando thành một loại thuốc detox thanh cảnh, uống vào là da sáng, dáng đẹp, bụng dạ nhẹ nhàng, giảm mấy cm vòng bụng. Đây là thuốc trị táo bón, không phải thuốc detox, càng không phải để lạm dụng giảm cân, hay detox da đẹp. Nếu bạn muốn detox, giảm cân, hãy tham khảo các thực đơn đồ ăn, uống giảm cân lành mạnh khác.

Cảnh giác với thuốc trị táo bón Nhật Bản được con buôn Việt gắn mác thuốc detox giảm cân, trị mụn - Ảnh 9.

Những viên thuốc xổ hồng hồng xinh xinh trị táo bón, được các shop xách tay bán cứ như một loại detox giảm cân tuyệt vời. Ảnh: Facebook.

Bên cạnh chức năng chính, người bán hàng cũng không ngần ngại bóp méo cách sử dụng của thuốc để dễ bán hàng hơn. Hướng dẫn sử dụng số 5 khuyên người dùng uống khi bụng rỗng để phát huy tác dụng tốt. Còn người bán hàng lại bảo bạn hãy uống sau những bữa ăn no để nhanh chóng tống hết đồ ăn ra ngoài, giúp nhẹ bụng lại giảm cân. Chỉ cần vận dụng một chút Google search kèm tính năng dịch là đã thấy, độ bóp méo thông tin đến ngỡ ngàng của những tay bán hàng online.

Và cái kết, hãy sử dụng thuốc dưới sự chỉ dẫn của bác sĩ, dược sĩ thay vì tin vào những bác sĩ online

Website bán hàng ghi rõ, đây là thuốc, bạn nên tham khảo ý kiến dược sĩ trước khi sử dụng. Còn nếu là thuốc không kê đơn, bạn cũng hãy thông thái đọc kỹ thông tin trước khi sử dụng, thay vì ngây thơ tin vào lời quảng cáo của các trang bán hàng.

Hẳn bạn còn nhớ đến vụ kem dưỡng cho người da màu về Việt Nam được các shop thay da đổi thịt thành kem kích trắng da ở Việt Nam?

Quả thực trình độ bóp méo câu chữ bất chấp sự thật với những keyword hạ gục người tiêu dùng, như kem kích trắng, trắng bật tông, hay thuốc detox nhẹ bụng, giảm mỡ bụng của các shop bán hàng online nên được cho vào sổ tay content cho dân marketing tham khảo.

Còn bạn, chúc bạn mua hàng thông thái, hãy chỉ mua thuốc xổ khi bạn táo bón, chứ đừng mua về ngày ngày detox để da sáng, dáng xinh rồi có ngày rối loạn tiêu hóa rồi phải nhập viện nhé.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ