Chân thực ảnh động về hoạt động của súng ngắn khi bạn bóp cò

Hải Tố,   Theo Trí Thức Trẻ 02/25/2015 12:00 AM

Mới đây, nhà thiết kế Jacob O’Neal của trang Animagraffs.com đã tạo ra một series ảnh động giải thích cách làm việc bên trong của chiếc M1911 huyền thoại.

Súng ngắn bán tự động Colt M1911 là một loại súng lục của Mỹ do John Browning thiết kế, sử dụng loại đạn .45 ACP, là súng tiêu chuẩn của quân đội Hoa Kỳ từ năm 1911 đến năm 1985 và hiện này vẫn là một loại vũ khí quân dụng của Hoa Kỳ.

Mới đây, nhà thiết kế Jacob O’Neal của trang Animagraffs.com đã tạo ra một series ảnh động giải thích cách làm việc bên trong của chiếc M1911 này. Mời các bạn cùng theo dõi hoạt động của khẩu súng huyền thoại này.

Tính đến nay thì nó đã được hơn 100 tuổi bởi vì nó đã phục vụ suốt hơn 100 năm trong nhiều quân đội và cuộc chiến khác nhau kể từ năm 1911. Súng này được sử dụng rộng rãi trong Thế chiến thứ nhất, Thế chiến thứ hai, Chiến tranh Triều Tiên và Chiến tranh Việt Nam.

Súng nặng 1105 gam (chưa kể đạn), dài 213 mm, nòng dài 125,7 mm. Hộp tiếp đạn chứa được 8-9 viên. Súng có thể nạp thêm một viên lẻ vào buồng đạn, và tạo hiệu ứng "7 1" viên.

Tầm bắn hiệu quả là 62 m, xa hơn các súng ngắn khác 12 mét với độ chính xác phi thường cho một khẩu súng ngắn. Súng còn nổi tiếng vì có một lực cản phi thường (của viên đạn.45 ACP) có thể cản người nặng gần 80 kg chỉ với một viên đạn. 

Ngoài ra súng rất dễ lau chùi và bảo quản, dễ và nhanh hơn cả Beretta M9. Súng này tuy nhiên có điểm yếu, là phải được bắn và lau chùi từ khi mới mua, hoặc không thì sẽ bị kẹt.

Tham khảo: businessinsider

>> Súng điện từ railgun hoạt động như thế nào?

 

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ