Chàng trai thử thách giới hạn bản thân bằng cách phá kỷ lục chinh phục Everest trong 26 giờ

  Hogi Spiderum,  

  Chàng trai 29 tuổi người Tây Ban Nha vừa đạt kỉ lục chinh phục đỉnh Everest trong thời gian nhanh nhất, chỉ với 26 tiếng, thậm chí anh không dùng dây bảo hộ hay bình ô-xy.

  Là một vận động viên leo núi chuyên nghiệp, Kílian Jornet yêu thích thám hiểm và chinh phục những nóc nhà của thế giới. Viết trên trang instagram cá nhân, Jornet bộc bạch: “I love mountains!”

  Tháng 10 là sinh nhật lần thứ 30 của Jornet, và như để ghi lại một dấu ấn đáng nhớ trong cuộc đời mình, anh đã thực hiện kế hoạch đặc biệt mang tên: “Những ngọn núi của đời tôi”.

   Chàng trai phá kỉ lục chinh phục đỉnh Everest trong 26 giờ.

  Chàng trai phá kỉ lục chinh phục đỉnh Everest trong 26 giờ.

  Theo kế hoạch, Jornet sẽ lần lượt chinh phục những đỉnh núi nổi tiếng trên thế giới theo độ cao tăng dần, trong thời gian nhanh nhất có thể. Năm 2012, anh bắt đầu hành trình với việc chinh phục đỉnh Mont Blanc nằm giữa Pháp, Ý và gần đây nhất là chinh phục đỉnh Everest vào ngày 22/5, cũng là điểm cuối trong kế hoạch của mình.

  “Leo lên đỉnh Everest mà không dùng dây bảo hộ hay bình ô xy không phải là điều bạn làm mỗi ngày! Tôi đã được chiêm ngưỡng cảnh hoàng hôn tuyệt đẹp và cuối cùng đặt chân lên đỉnh núi vào nửa đêm!” - Jornet hạnh phúc chia sẻ.

  Đã có nhiều ý kiến cho rằng Jornet không phải người chinh phục Everest trong thời gian nhanh nhất với dẫn chứng sách Kỷ lục Guiness thế giới ghi nhận nhà leo núi người Ý Hans Kammerlander đã đặt chân lên đỉnh Everest trong vòng 16 giờ 45 phút, năm 1996. Nhưng có một điều chắc chắn rằng, Jornet là người đầu tiên không dùng các dụng cụ chuyên dụng như dây bảo hộ, bình ô xy trong chuyến đi của mình. Nhìn đoạn phim anh quay lại, cảm tưởng Jornet không phải leo núi nữa mà là đang hào hứng “chạy” lên đỉnh núi.

  Thử thách sức chịu đựng của bản thân cũng như ngắm nhìn thiên nhiên tươi đẹp, hùng vĩ, đó là điều Jornet luôn khao khát. Chắc chắn đôi chân của anh sẽ chưa dừng lại, chúc cho Jornet chân cứng đá mềm, tiếp tục là nguồn cảm hứng dạt dào cho những người ưa mạo hiểm trên toàn thế giới.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ