Chỉ còn vài tháng nữa, công trình Đại sứ quán đắt nhất thế giới của Mỹ tại London sẽ đi vào hoạt động

Long.J , Theo Thời Đại

Với vốn đầu tư lên tới hơn 1 tỷ USD, đây sẽ là tòa nhà Đại sứ quán đắt đỏ và đặc biệt nhất từng được xây dựng.

Theo Daily Mail, với vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD, tòa nhà Đại sứ quán Mỹ mới ở London sẽ sớm đi vào hoạt động. Công trình này còn có một hào nước rộng 30,5m, đây được cho là thiết kế để chống chọi với những vụ khủng bố có thể xảy ra trong tương lai.

Trụ sở ngoại giao mới của Mỹ đang được di dời từ khu phố cổ Mayfair sang khu công nghiệp Nine Elms ở bờ nam sông Thames.


Trụ sở ngoại giao mới của Mỹ đang được di dời từ khu phố cổ Mayfair sang khu công nghiệp Nine Elms ở bờ nam sông Thames

Trụ sở ngoại giao mới của Mỹ đang được di dời từ khu phố cổ Mayfair sang khu công nghiệp Nine Elms ở bờ nam sông Thames

Peter Rees, người đứng đầu kế hoạch di dời của London đã nói với New York Times rằng Đại sứ quán Mỹ tại Quảng trường Grosvenor đã trở thành mục tiêu của nhiều mối đe dọa khủng bố trong quá khứ và gây phiền toái cho những "hàng xóm giàu có" quanh đó. Việc này đã khiến một nữ bá tước tên là Anca Vidaeff - lên tiếng tuyệt thực để phản đối.

Những lý do an ninh ở London đã làm chậm tiến độ của dự án. Đúng ra đã hoàn thành từ cuối năm 2016 nhưng phải tạm hoãn sang mùa xuân năm 2017.


Những hình ảnh đầu tiên từ khi công trình bắt đầu được xây dựng từ năm 2008

Những hình ảnh đầu tiên từ khi công trình bắt đầu được xây dựng từ năm 2008

Không chỉ có thiết kế đặc biệt, tòa nhà Đại sứ quán mới sẽ được trang bị cả tường chống bom, chống đục phá và hệ thống pin năng lượng mặt trời.

Các chuyên gia cho biết, ngay cả khi hệ thống điện trên toàn thành phố London bị tê liệt, tòa nhà Đại sứ quán Mỹ vẫn có thể hoạt động.

Tòa nhà nằm trong dự án “Vườn đại sứ quán” với gần 2.000 ngôi nhà mới cũng như một số cửa hàng, nhà hàng và doanh nghiệp, một khách sạn 100 phòng, câu lạc bộ sức khỏe và các sân chơi thể thao.

Đại sứ quán Mỹ cho biết, các biện pháp an ninh truyền thống với tường rào cao ngất ngưởng sẽ bị phá bỏ vì "một đô thị tiện nghi và hiếu khách, một công viên kết hợp Đại sứ quán hòa vào cảnh quan chung của London. Các thiết kế vì cảnh quan sẽ được lựa chọn để thay thế những bức tường an nình".

Hà Lan là một trong những nước cũng có kế hoạch chuyển Đại sứ quán ra khỏi khu vực trung tâm của London để chuyển tới khu vực Nine Elms.

Chính phủ Mỹ đã đồng ý bán tòa nhà Đại sứ quán hiện tại ở Mayfair cho một công ty bất động sản ở Qatari có khả năng biến nó thành một khách sạn hạng sang.

Cùng chiêm ngưỡng thêm một số hình ảnh về công trình siêu đắt đỏ này:

Theo Independent

NỔI BẬT TRANG CHỦ