Chi nhánh mới của nhà hàng ramen "tự kỷ" tại Đài Loan phá kỷ lục thế giới: thực khách đợi 250 giờ liên tục để được ăn mỳ

  Long.J,  

  Thời gian xếp hàng để được ăn mỳ ramen đủ để xem toàn bộ series Breaking Bad....

  Vào ngày 15/6 vừa qua, nhà hàng ramen Ichiran đầu tiên được khai trương ở Đài Loan. Người dân ở đây rất thích thú với món mỳ ramen dù chúng không có gì quá mới mẻ. Chẳng ai ngờ được trong hơn mười ngày liền, thực khách đã xếp hàng dài dằng dặc chỉ để đợi được ăn mỳ.

  Cụ thể hơn, trong 250 giờ liên tục, hàng dài thực khách vẫn đứng chờ bên ngoài, cuộn điện thoại trong vô thức chỉ để đợi một chỗ ngồi trong nhà hàng phục vụ 24/24 này. Nếu nhìn nhận theo cách khác, 250 giờ đủ để xem hết series Breaking Bad, Orange is the New Black, Sherlock, Downtown Abbey và cả hai phiên bản Mỹ - Anh của series Office.

  Khi nhà hàng Ichiran lần đâu tiên mở cửa đón thực khách, đã có khoảng... 200 người chờ đợi trên vỉa hè để có 1 trong 60 chỗ ngồi trong nhà hàng. Cho dù nhiệt độ hàng ngày vượt quá 32 độ nhưng không thể ngăn cản khao khát được ăn món tonkatsu ramen của người dân ở đây.

  Theo Hong Kong Economic Journal, từ 6 - 10 giờ sáng, thường có 40 - 100 người xếp hàng, tuy nhiên từ 11 giờ đêm đến 3 giờ sáng, trung bình có 200 người sẵn sàng đợi 2 giờ để được ăn đêm.

   Món tonkatsu ramen của nhà hàng Ichiran

  Món tonkatsu ramen của nhà hàng Ichiran

  Theo tạp chí Journal, kỷ lục về thời gian xếp hàng trước kia cũng thuộc về một nhà hàng... Ichiran khác ở Hồng Kông vào năm 2013 - 196 giờ liên tiếp trong 8 ngày. Tại Nhật Bản có hơn 60 nhà hàng Ichiran nhưng chỉ có vài chi nhánh ngoài "ngoại quốc" ở Đài Loan, Hồng Kông và Brooklyn.

   Dòng người xếp hàng bên ngoài nhà hàng Ichiran ở Osaka, Nhật Bản

  Dòng người xếp hàng bên ngoài nhà hàng Ichiran ở Osaka, Nhật Bản

  Nhiều thực khách không ngần ngại khen ngợi Ichiran có "món ramen ngon nhất thế giới", nhiều người khác lại cho rằng việc này rất nhảm nhí.

  Vài nhà phê bình ẩm thực cho đây là "một kỷ lục thế giới đáng xấu hổ" hoặc "hơi ngu ngốc một chút".

  Dù không biết có phải ngon nhất thế giới hay không nhưng nhà hàng Ichiran đã cam kết với khách hàng Đài Loan rằng họ sẽ có được những trải nghiêm nguyên vẹn như Ichiran tại Nhật Bản. Đặc biệt, họ còn thuê một chuyên gia mỳ ramen đến từ Đài Bắc để "thực hiện việc điều chỉnh nhiệt độ, độ ẩm hàng ngày để sản xuất ra loại mỳ ramen hoàn hảo theo đơn hàng".

  Chuỗi nhà hàng Ichiran từng gây tiếng vang lớn nhờ phương thức kinh doanh đặc biệt: mỗi khách hàng ngồi riêng một ô, không gây tiếng động, không nói chuyện hay làm ồn, từ việc gọi mỳ cho đến thưởng thức đều diễn ra trong yên lặng.

  Người sáng lập ra chuỗi nhà hàng này là Manabu Yoshitomi. Ý tưởng thành lập được anh ấp ủ từ hồi còn ngồi trên ghế nhà trường. Hồi đó, Yoshitomi bắt gặp nhiều bạn học nữ luôn lấy tay che miệng khi ăn mì ramen để giữ lịch sự. Do vậy, anh đã nghĩ tới một nơi mà con người có thể thoải mái ăn loại mì yêu thích này, mà không cần phải ngại ngùng có ai nhìn thấy cách ăn của mình.

  Theo Vice

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ