Chỉ vì lỡ tắt nhầm Wi-Fi, anh chàng phải nộp 16 triệu đồng tiền cước điện thoại

  PAT,  

  Một bài học khá đắt giá cho anh chàng chỉ vì lỡ tắt Wi-Fi mà thôi.

  Mọi sai lầm trong cuộc sống đều phải trả giá. Nhưng cái giá mà anh chàng trong câu chuyện dưới đây có vẻ không được rẻ cho lắm. Chỉ vì một khoảnh khắc "trót dại" mà tắt Wi-Fi đi, anh đã phải thanh toán hóa đơn dữ liệu di động lên tới 700 USD (khoảng 16 triệu đồng).

  Cụ thể, một anh chàng vừa đăng lên trên Reddit về hóa đơn của anh với khoản phí quá cước cho nhà mạng Verizon lên tới 700 USD. Nguyên nhân không gì đơn giản hơn, chỉ là anh ta đã lỡ tắt nhầm Wi-Fi và sử dụng tới 46GB dữ liệu di động trong tháng.

  Với nhu cầu sử dụng cao thế này, có lẽ anh chàng cũng nên đăng ký một gói cước data không giới hạn dung lượng sớm thôi. Nhưng sau khi đăng lên diễn đàn Reddit, chnagf trai này lại khá may mắn khi được Verizon miễn toàn bộ khoản phí quá cước này, và đồng ý cho anh đăng kí gói dung lượng không giới hạn Big Red.

  Chỉ vì lỡ tắt nhầm Wi-Fi, anh chàng phải nộp 16 triệu đồng tiền cước điện thoại - Ảnh 1.

  Hãy luôn giữ cho Wi-Fi được kết nối đều đặn mỗi khi sử dụng mạng nhé

  Quay trở lại bài đăng, anh chàng giải thích rằng anh đã chuyển từ chiếc iPhone 6s của mình sang một chiếc Samsung Galaxy S9 mới. Khi sử dụng iPhone, anh sẽ nhận được một văn bản thông báo khi đã sử dụng vượt quá giới hạn dung lượng của mình và phải chịu phí quá cước. Còn trên chiếc điện thoại mới, anh chỉ nhận được một tin nhắn vào 8 ngày trước khi hóa đơn đến hạn, do đó, anh chàng đã chẳng mảy may để ý mà vô tư sử dụng, bởi vậy mà hóa đơn vượt cước mới có con số tới 700 đô thế này.

  Đây cũng là một "tấm gương" cho những ai đang sử dụng smartphone, lại thường sử dụng với những ứng dụng tiêu tốn nhiều data. Đặc biệt hơn, nếu bạn đang không đăng kí một gói data không giới hạn nào, hãy luôn để ý biểu tượng Wi-Fi của bạn có đang kết nối không nhé. Một sự vô ý thôi cũng có thể "đánh bay" cả tháng lương của bạn đấy.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày