Chia sẻ mình muốn làm gamer chuyên nghiệp, cậu con trai khóc nhè khi bị ông bố đánh bại bằng game Smash Bros

Hieu.DC , Theo Trí Thức Trẻ

Ông bố đã cho cậu con trai thấy, việc trở thành một game thủ chuyên nghiệp là không hề dễ, tuy nhiên cư dân mạng lại cho rằng hành động này có phần quá đáng và không mẫu mực.

Game Super Smash Bros. Ultimate của hãng Nintendo từ lâu đã trở thành một trong những trò chơi hot nhất Nhật Bản, được giới trẻ tại đây yêu thích và đam mê. Cách chơi đơn giản và đồ họa bắt mắt cũng giúp cho game trở nên dễ tiếp cận, mọi lứa tuổi đều có thể chơi được.

Tuy nhiên mới đây, một ông bố tại Nhật Bản đã dùng game Smash Bros để đánh bại cậu con trai mình đến nỗi phải khóc nhè, sau khi cậu chia sẻ mong ước mình muốn trở thành một game thủ chuyên nghiệp. Sự việc này sau đó đã khiến cư dân mạng bày tỏ nhiều ý kiến trái chiều.

Chia sẻ mình muốn làm gamer chuyên nghiệp, cậu con trai khóc nhè khi bị ông bố đánh bại bằng game Smash Bros - Ảnh 1.

Chia sẻ mình muốn làm gamer chuyên nghiệp, cậu con trai khóc nhè khi bị ông bố đánh bại bằng game Smash Bros

Cụ thể theo trang SoraNews24 cho biết, trong một tweet mới đây, ông bố người Nhật có tài khoản @amour_rapid đã chia sẻ như sau:

"Gần đây cậu con trai tôi bày tỏ rằng nó muốn trở thành một gamer chuyên nghiệp, vì vậy tôi đã không ngần ngại tỉ thì với cậu bằng game Smash Brothers đến nỗi con trai tôi thua thảm hại và bắt đầu khóc nhè".

Biết được sự việc, một vài người dùng mạng đã cho rằng, đây là một hành động có phần không đúng mực, khiến giấc mơ của cậu con trai tan thành mây khói và là một cách tồi để dạy dỗ con cái. Tuy nhiên cũng có các ý kiến khác cho biết, ông bố đã cho cậu con trai thấy giữa ước mơ và hiện thực là một khoảng cách xa, và việc trở thành một game thủ chuyên nghiệp là không hề dễ dàng chút nào.

Chia sẻ mình muốn làm gamer chuyên nghiệp, cậu con trai khóc nhè khi bị ông bố đánh bại bằng game Smash Bros - Ảnh 2.

Sự việc đã gây ra khá nhiều ý kiến trái chiều trên internet

Đáng chú ý, một người dùng Twitter có tên tài khoản @isikusu, hiện đang làm việc với như một nhà viết kịch bản game tự do, đã chia sẻ ý kiến của mình về sự việc và thu hút được trên 20.000 lượt thích, 11.000 lượt chia sẻ:

"Tôi nghĩ cậu bé khóc không phải vì thua, mà bởi cậu cảm thấy mình đã bị người lớn phản bội... Khi lớn lên đứa trẻ tội nghiệp sẽ trở thành kiểu người từ bỏ mọi thứ ngay lập tức. Giống như khi đứa trẻ nói nó muốn trở thành một nhà khoa học và sau đó bạn bắt nó phải làm bài thi đầu vào luôn vậy...".

Được biết, hiện một giải đấu Smash Bros sẽ có giải thưởng cao nhất lên tới 10.000 USD, tuy nhiên chỉ người giỏi nhất mới có thể nhận được giải thưởng trên, điều này cũng đồng nghĩa với việc chặng đường để trở thành một gamer thực sự kiếm ra tiền và giỏi ở một tựa game nào đó là thực sự khó khăn.

Dựa vào câu chuyện của ông bố trên, tờ SoraNews24 cũng cho rằng, có thể cậu con trai vẫn còn nhỏ tuổi nên mới nhanh nước mắt đến vậy, nhiều nhận định cũng hi vọng, cậu bé sẽ tiếp tục học tập tốt và nuôi dưỡng ước mơ của mình, không để game Smash Bros việc ảnh hưởng tới tình bố con trong tương lai.

Theo SoraNews24