Chiếc Boeing 737 đâm xuống đường băng phát nổ làm ít nhất 62 người thiệt mạng tại Nga

TVD,  

Một vụ tai nạn máy bay thảm khốc vừa xảy ra tại Nga, khi một chiếc Boeing 737 của hãng hàng không Flydubai đâm xuống đường băng và phát nổ.

Một chiếc máy bay chở khách Boeing 737 của hãng hàng không Flydubai vừa mới gây ra một tai nạn thảm khốc, khi đâm xuống đường băng và phát nổ khiến cho ít nhất 62 hành khách và phi hành đoàn thiệt mạng.

Chiếc máy bay có mã hiệu FZ981, từ Dubai đến sân bay Rostov-on-Don tại Nga. Các nguồn tin cho biết chiếc Boeing 737 đã cố gắng hạ cánh lần thứ 2 xuống sân bay Rostov-on-Don trong tình trạng thời tiết xấu và tầm nhìn bị hạn chế.

Một chiếc camera an ninh tại sân bay đã ghi lại được khoảnh khắc chiếc máy bay này lao đầu xuống đường băng và gây ra một vụ nổ lớn.

Camera khi lại khoảnh khắc chiếc Beoing đâm xuống đường băng.

Các quan chức Nga cho biết: “Chiếc máy bay Boeing 737 đã bị lỡ thời điểm hạ cánh lần thứ nhất do thời tiết xấu, khiến cho nó phải vòng lại để hạ cánh lần thứ 2. Tuy nhiên do tầm nhìn hạn chế, chiếc máy bay đã hạ cánh chệch khỏi đường băng và gây ra vụ nổ”.

Hãng tin AP cho biết đã có mưa lớn và gió với vận tốc 10 m/s (40 km/h) vào thời điểm xảy ra vụ tai nạn.

Hãng hàng không Flydubai cũng đã xác nhận vụ tai nạn vừa xảy ra trên trang Facebook của mình.

CNN cho biết đội cứu hộ đã dập tắt lửa tuy nhiên không tìm thấy ai còn sống sót. Sân bay tại Rostov-on-Don cũng bị đóng cửa tạm thời để các nhà chức trách tiếp tục điều tra nguyên nhân vụ tai nạn.

Flydubai là một hãng hàng không giá rẻ do Chính phủ Dubai thành lập vào năm 2008 và bắt đầu đi vào hoạt động từ năm 2009 cho đến nay. Trước đó, hãng hàng không này chưa có bất kỳ báo cáo sự cố hay tai nạn nào.

Tham khảo: Dailymail

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ