Chiếc extension trên Chrome này sẽ giúp bạn block thẳng cánh những trang web gây mất tập trung như... Facebook và YouTube

Chíp,  

Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng extension có tên UnDistracted này để ẩn đi một số phần nhất định của các trang web phổ biến.

Facebook và YouTube rất phổ biến trong thế giới ngày nay và là những công cụ liên lạc, giải trí hữu ích. Tuy nhiên, từ khi xuất hiện tới nay các trang web này cũng góp phần làm giảm năng suất lao động của mọi người.

Vì thế, một nhà phát triển đã tung ra extension có tên UnDistracted giúp bạn chặn hoàn toàn một số trang web có thể gây mất tập trung, sao lãng, giảm năng xuất công việc. Ngoài ra, UnDistracted cũng cho phép người dùng chặn một số phần của trang web.

Chiếc extension trên Chrome này sẽ giúp bạn block thẳng cánh những trang web gây mất tập trung như... Facebook và YouTube - Ảnh 1.

Thiết lập extension này khá đơn giản. Nếu bạn muốn chặn bất kỳ trang web nào, bạn có thể chuyển hướng truy cập của nó tới một trang khác, thiết lập mặc định là trang chủ Google. Ví dụ, sau khi thiết lập, khi bạn truy cập vào Facebook trình duyệt Chrome sẽ tự chuyển hướng về trang chủ của Google.

Ngoài ra bạn cũng có thể chặn một số phần của các trang web theo danh sách dưới đây:

Facebook

- Chặn toàn trang

- Ẩn News Feed

- Ẩn like và bình luận

- Ẩn thanh chat ở bên sườn

YouTube

- Chặn toàn trang

- Ẩn phần gợi ý video

- Ẩn menu và danh sách kênh bên trái

- Ẩn bình luận

- Ẩn đề xuất video tiếp theo

Twitter

- Chặn toàn trang

- Ẩn phần xu hướng

- Ẩn danh sách những người theo dõi

- Ẩn tất cả nội dung đa phương tiện

Reddit

- Chặn toàn trang

- Chặn tiểu mục r/popular

- Chặn tiểu mục r/all

Netflix

- Chặn toàn trang

- Ẩn phần gợi ý

- Ẩn phần xem tiếp

- Ẩn danh sách của tôi

Giống như mọi công cụ chống xao lãng, mất tập trung, UnDistracted sẽ có ích với những người chỉ hơi thiếu một chút khả năng kiểm soát và kiềm chế bản thân. Vì thế, xét cho cùng thì chính bạn là người quyết định bạn có sử dụng thời gian của mình hiệu quả hay không.

Bạn có thể nhấp vào đây để cài UnDistracted từ Chrome Web Store của Google.

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ