Chiếc khăn rằn trong PlayerUnknown's Battlegrounds đang được bán với giá 1000 USD

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Tại sao phải đầu tư vào máy bay Boeing và bitcoin trong khi bạn có thể kiếm được 1000 USD từ chiếc khăn rằn trong PlayerUnknown’s Battlegrounds - Trò chơi đang "hot" nhất nhì trong thời điểm hiện tại.

Như hầu hết các game chơi qua Steam, người chơi PlayerUnknown's Battlegrounds (PUBG) cũng có thể mua bán, trao đổi các item với nhau. Và đương nhiên đem lại lợi nhuận thì đó chính là một hình thức kinh doanh.

Là trò chơi đang "hot" nhất nhì thời điểm hiện tại, không có gì đáng ngạc nhiên khi 80% số item hiện lên trang chủ của Steam Community Market đều đến từ game PUBG. Trong số đó phần lớn là trang phục, mặt nạ và các loại thùng quà tặng (crates - có chưa item khi mở ra).

Một trong những thùng quà đang được mua bán sôi nổi nhất có chưa chiếc khăn rằn màu nâu đỏ - Một phần trang phục có thể tùy chỉnh theo ý muốn của người chơi. Thùng quà tặng này đến từ việc đặt mua sớm (pre-order) phiên bản deluxe của PUBG hồi đầu năm, với giá 40 USD.

Quay trở lại tháng 3/2017. Chiếc khăn rằn lấy ra từ hộp quà mà chúng ta nhắc tới, đơn thuần chỉ là một món đồ làm đẹp cho nhân vật trong game - Ban đầu được bán với giá khoảng 20 USD.

Theo những số liệu mới nhất từ Steam Marketplace, mức giá đó bỗng nhảy vọt vào tháng 7, lên 230 USD. Sau đó, vào tháng 9 lại tăng tới 700 USD. Thậm chí, với mức giá "cắt cổ" này, có người đã mua hàng chục chiếc khăn rằn trong PUBG.

Bất ngờ nhất là vào hôm qua, có người đã mua chiếc khăn này với giá 1015 USD.


Mức giá bán ra và mua vào của chiếc khăn rằn trong PUBG vẫn giữ ở khoảng 800 - 1000 USD

Mức giá bán ra và mua vào của chiếc khăn rằn trong PUBG vẫn giữ ở khoảng 800 - 1000 USD

Như vậy, với 40 USD vốn đầu tư ban đầu, khá nhiều người chơi PUBG đã kiếm về bộn tiền. Tương tự như những game chơi qua Steam khác như CS:GO và Dota 2, việc nắm giữ những item hiếm hoi hoặc liên quan đến sự kiện đặc biệt đều đem đến lợi nhuận hấp dẫn.

Tuy nhiên, việc mua item từ chợ đen tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ về lừa đảo. Cần thận trọng khi mua bán, trao đổi những item có giá trị.

Nếu là người say mê với những trận chiến nảy lửa trong game PlayerUnknown's Battlegrounds, bạn nên tìm hiểu thêm về cha đẻ của game bom tấn này trong bài viết bên dưới.

Theo Kotaku

Bình luận