Chiếc MacBook Pro cứu một mạng người trong vụ thảm sát ở sân bay Fort Lauderdale

  Nguyễn Hải,  

  Nếu không có chiếc MacBook Pro đó, hẳn anh này đã là nạn nhân tiếp theo trong vụ nổ súng ở sân bay.

  Vụ nổ súng ở sân bay Fort Lauderdale ngày 6 tháng Một vừa qua đã làm 5 người chết và 8 người bị thương. Nhưng có lẽ đã có thêm một nạn nhân khác nếu không nhờ một chiếc Macbook Pro.

  Một người đàn ông cho biết chiếc MacBook Pro đã cứu mạng mình trong lúc xảy ra vụ nổ súng ở Fort Lauderdale. Nói chuyện với đài CNN, anh mô tả chi tiết vị trí mình đang đứng trong sân bay khi anh nghe thấy tiếng súng nổ. Người đàn ông đó có tên Steve Frappier và anh kể lại lúc đó mình đã phải nằm ra sàn để bảo vệ bản thân như thế nào.

  Tuy nhiên, tất cả là nhờ vào chiếc MacBook Pro của Steve Frappier mà mạng sống của anh đã được cứu. Dưới đây là chi tiết câu chuyện:

  Steve lúc đó đang đứng gần khu vực chờ lấy hành lý của sân bay thì nghe thấy tiếng súng. Vào thời điểm đó, Steve cảm thấy có gì đó đập mạnh vào lưng mình. Ban đầu, anh cho rằng đó chỉ là một hành lý rơi vào mình trong lúc hỗn loạn. Tuy nhiên, rất nhanh sau đó, anh nhận ra mình đã bị trúng phải một viên đạn 9 mm.

  Cái balo đó đã cứu mạng tôi.” Steve Frappier cho biết trên kênh AC360 của CNN. “Tôi gục xuống và chiếc balo vẫn ở sau lứng tôi, và tôi đã đứng đúng ở chỗ khi tay súng bắn về phía tôi …. Đó là một viên đạn bắn bừa.”

  Tôi cảm thấy có gì đó đập vào lưng mình.” Anh nói với kênh CNN. “Chỉ một lát sau khi tôi bước vào nhà tắm để kiểm tra lại bản thân, tôi nhận ra viên đạn đã trúng vào balo của tôi, và đập vào chiếc laptop, sau đó khi tôi đưa chiếc balo của mình cho FBI để điều tra, họ tìm thấy viên đạn trong túi của chiếc balo.”

  Khi toàn bộ khu vực đã yên ắng trở lại, người đàn ông này thấy viên đạn đã phá hủy chiếc MacBook Pro mà mình được trường cấp cho. Steve đã đưa cả chiếc balo và MacBook Pro cho bên FBI, sau đó cơ quan này xác nhận rằng viên đạn 9mm đã thực sự được bắn ra từ khẩu súng của kẻ tấn công.

  Kẻ tấn công đã bắn lia lịa và trúng vào balo của tôi. Nếu không có nó, lưng của tôi đã trúng đạn.” Frappier cho biết. Trước đó, anh đã nhanh tay nhét chiếc laptop vào balo của mình khi rời khỏi máy bay.

  Viên đạn xuyên qua chiếc balo đang mở, trúng thẳng vào chiếc laptop và dừng lại khi chạm vào túi trong của chiếc laptop.” Anh cho biết.

  Đây không phải lần đầu tiên một sản phẩm của Apple cứu mạng ai đó, và lần này cũng vậy.

  Tham khảo WCCFtech

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ