Chiếc nhẫn này có gì đặc biệt mà có giá 3.6 triệu, thu hút tới hơn 10 công ty đổ tiền đầu tư?

M.Đức - WeBuy,  

Điện thoại, ví có thể quên ở nhà nhưng nhẫn đã đeo trên tay thì rất khó để quên!

Nhẫn thanh toán 1 chạm, mở khóa cửa thông minh Evering

Itochu Corp, Mitsubishi UFJ và nhiều những công ty khác tại Nhật Bản đã chi tiền để đầu tư vào dự án Evering - một chiếc nhẫn thông minh có khả năng thay thế ví tiền cũng như chìa khóa điện tử. Sản phẩm này được phát triển bởi MTG Co với sự hợp tác với Visa, được bán ra tại Nhật vào năm ngoái với giá là 158 USD (khoảng 3.6 triệu đồng).

Chiếc nhẫn này có gì đặc biệt mà có giá tới 158 USD một chiếc, thu hút tới 10 công ty đổ tiền đầu tư? - Ảnh 1.

Nhẫn được làm bằng vật liệu zirconia, tích hợp chip để thanh toán hóa đơn khi đi mua hàng hoặc mở khóa cửa thay cho thẻ từ. Với ưu điểm là chống nước, không sử dụng pin và cũng có thiết kế thời trang không khác những chiếc nhẫn khác, Evering đã thu hút được sự chú ý của các KOL tại xứ sở Mặt trời mọc, và giờ là của những công ty lớn.

Chiếc nhẫn này có gì đặc biệt mà có giá tới 158 USD một chiếc, thu hút tới 10 công ty đổ tiền đầu tư? - Ảnh 2.

Hiện tại đã có hơn 10 nhà đầu tư tham gia vào dự án này. MTG nói rằng họ đã thu về 1 tỷ Yên Nhật (tương đương 7.6 triệu USD) từ Mitsubishi UFJ, Toppan, Itochu và Daiwa House - một công ty chuyên về các giải pháp nhà thông minh. Sự thành công của Evering có thể được lý giải bởi nhu cầu thanh toán "không tiền mặt" đang tăng cao sau đại dịch COVID-19, đảm bảo sức khỏe cho cả người mua lẫn bán hàng.

Chiếc nhẫn này có gì đặc biệt mà có giá tới 158 USD một chiếc, thu hút tới 10 công ty đổ tiền đầu tư? - Ảnh 3.

Cổ phiếu của MTG đã tăng tới 9.2% vào cuối tháng 5 sau khi tin tức về việc công ty này nhận được tiền đầu tư từ các công ty lớn. Trong một cuộc phỏng vấn vào năm ngoái, chủ tịch của MTG là ông Yoshihito Ohta nói rằng công ty đang hướng tới giá trị vốn hóa 100 tỷ Yên (765 triệu USD).

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ