Chiếc smartphone blockchain của HTC có thể dùng để đào tiền mã hóa, nhưng sẽ mất hơn 1 thế kỷ mới có thể “hòa vốn”

  tvd,  

  Tốc độ khai thác tiền mã hóa của chiếc smartphone HTC là khoảng 0,0038 USD/ngày.

  Chiếc smartphone Exodus của HTC sẽ sớm được cập nhật một ứng dụng khai thác tiền mã hóa, cho phép nó có thể đào đồng Monero khi đang cắm sạc và không sử dụng đến. Ứng dụng DeMiner này được phát triển bởi Midas Labs và sẽđược ra mắt trong Q2/2020.

  Theo Midas Labs, một chiếc smartphone HTC Exodus 1S có thể khai thác đồng Monero với tốc độ quy đổi ra là 0,0038 USD/ngày. Một tốc độ khá chậm, mà chắc chắn sẽ không thể biến chiếc smartphone này trở thành một cỗ máy kiếm tiền.

  Chiếc smartphone blockchain của HTC có thể dùng để đào tiền mã hóa, nhưng sẽ mất hơn 1 thế kỷ mới có thể “hòa vốn” - Ảnh 1.

  Trên thực tế, với tốc độ khai thác này bạn sẽ kiếm được khoảng 1,4 USD trong vòng một năm. Cũng có nghĩa là để “hòa vốn”, tức là kiếm đủ 240 USD cho chiếc smartphone Exodus 1S, bạn sẽ mất khoảng 170 năm. Đó là chưa tính đến các chi phí khác, như tiền điện.

  Thế nhưng theo góc nhìn của Midas Labs, thì họ cho rằng bộ vi xử lý của smartphone đang ngày càng mạnh hơn và có thể sử dụng để khai thác tiền mã hóa khi rảnh rỗi. Điều đặc biệt, đó là một chiếc smartphone tiêu thụ rất ít điện năng.

  Trong khi một chiếc laptop tầm trung có thể khai thác đồng Monero với tốc độ 0,06 USD/ngày, nó lại tiêu thụ tới 0,156 USD tiền điện. Điều đó có nghĩa là bạn không thể kiếm được lợi nhuận từ một chiếc laptop, nhưng lại có thể làm với một chiếc smartphone.

  Giám đốc phát triển kinh doanh và doanh nghiệp của HTC, ông Phil Chen cho biết: “Thế giới tiền mã hóa đang bị đe dọa bởi sự thống trị hashrate từ những trang trại khai thác khổng lồ. Cách hiệu quả nhất để giải quyết vấn đề đó là giúp tất cả mọi người đều có khả năng tham gia khai thác trong mạng blockchain. Và smartphone chính là công cụ cho giải pháp đó”.

  Hiện tại mới chỉ là những bước đầu tiên, với rất nhiều hạn chế. Nhưng biết đâu trong tương lai không xa, nhưng chiếc smartphone sẽ ngày càng trở nên mạnh mẽ hơn và trở thành một công cụ khai thác tiền mã hóa di động cho tất cả mọi người.

  Tham khảo: theverge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ