Chở cánh quạt turbine gió dài gần trăm mét, người tài xế thực hiện một trong những pha bẻ lái ngoạn mục nhất mà bạn từng xem

Ryankog , Theo Trí Thức Trẻ

Không cần thử nhiều lần, mà chỉ một lần anh đã có thể bẻ lái vào cây cầu hẹp.

Ngày năng, chúng ta đang tìm kiếm những nguồn năng lượng có thể tái tạo để thay thế cho năng lượng hóa thạch đang cạn kiện dần theo thời gian và còn gây ô nhiễm môi trường. Một trong những nguồn năng lượng tái tạo được khai thác mạnh mẽ nhất hiện nay chính là năng lượng gió và các turbine gió đang mọc lên khắp nơi.

Những turbine này có kích thước rất khổng lồ, có thể bạn không nhận ra từ xa, nhưng chỉ một cánh quạt thôi cũng cần phải vận chuyển trên xe tải dài đến 60m. Các bộ phận sẽ được vận chuyển bằng xe đến nơi rồi lắp ráp lại và tất nhiên để chở một thứ dài gần cả trăm met không phải là chuyện đơn giản mà cần người tài xế phải có kỹ năng rất cao.

Thậm chí ngay cả với những chiếc xe tải đặc biệt có thể bẻ lái bánh sau riêng biệt thì cũng là một thách thức lớn khi chở cánh quạt turbine gió qua một khúc cua 90 độ rồi lên cây cầu hẹp. Người tài xế thực hiện việc này rất nhanh chóng, nhưng có lẽ với chúng ta thì cần phải tiến lên lùi xuống cả ngàn lần mới may mắn mà qua được.

Màn điều khiển xe tải chở cánh quạt turbine gió rất "gắt" của tài xế

Tham khảo: Gizmodo

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ