Chơi game Portal bằng kính thực tế ảo HoloLens, biến giấc mơ thuở nhỏ thành hiện thực

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

Chơi game Portal chưa bao giờ tuyệt vời như thế.

Có lẽ các bạn vẫn còn nhớ tựa game Portal, một tựa game FPS với ý tưởng thú vị đó là tạo ra các cổng không gian thông nhau bằng một khẩu súng đặc biệt. Nhờ có khẩu súng Portal này, bạn có thể làm khá nhiều trò. Ví dụ như thế này:

Tôi cũng đã từng mơ ước có được một khẩu Portal ngoài đời thực, mặc dù biết rằng điều đó là không thể. Nhưng giờ đây, với công nghệ thực tế ảo VR và thực tế tăng cường AR thì giấc mơ đó có thể dễ dàng trở thành hiện thực.

Nhà phát triển công nghệ AR, Kenny W. đã chia sẻ một dự án đặc biệt của mình trên kênh YouTube. Đó chính là một phiên bản của tựa game Portal được trải nghiệm bằng chiếc kính HoloLens.

Chơi game Portal bằng kính thực tế ảo HoloLens.

Tuy nhiên đây mới chỉ là bản demo, cho phép người chơi đùa nghịch với một chiếc hộp. Bạn vẫn có thể tạo ra những cánh cổng không gian màu vàng và màu xanh, trong bất kỳ không gian nào xung quanh bạn.

Sau đó, bạn có thể ném chiếc hộp qua một cánh cổng và nhìn thấy nó xuất hiện ở phía bên kia. Có rất nhiều trò đùa nghịch mà bạn có thể thử, ví dụ như tạo ra một cánh cổng dưới sàn nhà và một cánh cổng trên trần nhà, sau đó thả chiếc hộp vào để thấy nó rơi liên tục.

Phiên bản demo này chưa có nhiều thử thách hay câu đố để bạn vượt qua, nhưng Kenny cho biết anh và nhóm phát triển của mình sẽ sớm ra mắt một tựa game hoàn chỉnh. Tuy nhiên nếu muốn trải nghiệm tựa game này, bạn sẽ phải bỏ ra 3.000 USD để mua chiếc kính HoloLens.

Tham khảo: Theverge

NỔI BẬT TRANG CHỦ