Chọn mua máy giặt, tủ lạnh hãy ghi nhớ 3 điều tiên quyết này

A.D , Theo Trí Thức Trẻ

Với người dùng thông thường, khi chọn mua những sản phẩm điện gia dụng như máy giặt tủ lạnh sẽ gặp phải muôn vàn khó khăn do thị trường có rất nhiều mẫu mã chủng loại đến từ những thương hiệu khác nhau. Đi cùng với đó là sự đa dạng về giá thành. Vậy làm thế nào để chọn được sản phẩm có chất lượng tốt, hoạt động bền bỉ với thời gian mà giá cả hợp lý?

Đồ gia dụng là những vật dụng quen thuộc phục vụ cho cuộc sống của chúng ta hàng ngày. Nó sẽ “sống chung” với chúng ta trong suốt vòng đời của nó hoặc có thể sớm hơn khi chúng ta có đủ điều kiện thay thế sản phẩm khác tốt hơn. Chính vì vậy khi chọn mua những sản phẩm này mọi người đều có mong muốn chọn được sản phẩm có chất lượng tốt. Không chỉ vậy sản phẩm còn phải đem lại vẻ đẹp về thẩm mỹ cũng sự tiện lợi trong quá trình sử dụng. Để chọn mua được một sản phẩm như vậy thì chúng ta cần xét đến 3 điều kiện tiên quyết phía dưới đây.

Điều đầu tiên là : Giá trị thương hiệu

Các thương hiệu lớn luôn đặt chất lượng sản phẩm của họ lên hàng đầu, bởi chất lượng của sản phẩm là điều cốt lõi làm nên giá trị thương hiệu của họ. Điều này còn được cũng cố vững chắc hơn qua số lượng người tin dùng sản phẩm của họ. Sản phẩm của những thương hiệu lớn thường được gia công chế tạo bằng những vật liệu có chất lượng tốt trong một quy trình sản xuất hiện đại. Và sau đó sản phẩm sẽ phải trải qua những bài test tiêu chuẩn chất lượng nghiêm ngặt mới có thể được đưa ra thị trường.

Các thương hiệu không tên tuổi sẽ làm trái ngược lại hoàn toàn, từ việc sử dụng vật liệu kém chất lượng đến quy trình sản xuất thô sơ. Khâu kiểm định chất lượng sản phẩm cũng được các thương hiệu này cắt bỏ để giảm giá thành sản xuất sản phẩm để thu về lợi nhuận cao. Do vậy giá trị thương hiệu là yếu tố đầu tiên bạn cần xem xét khi chọn mua.

Điều thứ hai là: thiết kế tiện lợi, thông minh

Ngày nay khi những nhu cầu của người dùng về sản phẩm gia dụng ngày càng cao hơn thì những sản phẩm này chỉ có độ bền không thôi vẫn chưa đáp ứng đủ. Sản phẩm còn phải đem đến sự tiện lợi trong quá trình sử dụng hàng ngày của chúng ta nữa, bởi sản phẩm có tiện lợi dễ dàng sử dụng thì mới có thể sử dụng lâu dài được. Từ đó các nhà sản xuất không ngừng sáng tạo trong triết lý thiết kế sản phẩm của họ. Chẳng hạn như chiếc máy giặt Addwash của Samsung là một trong những ví dụ như vậy.

Sản phẩm sáng tạo này đem đến rất nhiều tiện lợi cho người dùng trong quá trình sử dụng bằng việc rất đơn giản là thiết kế thêm một chiếc cửa nhỏ để người dùng có thể bỏ thêm đồ vào trong quá trình máy đang giặt, điều mà trước nay chưa có sản phẩm nào làm được. Đằng sau chiếc cửa nhỏ xinh đơn giản này là những công nghệ tiên tiến và phức tạp. Nhờ triết lý thiết kế sáng tạo này mà máy giặt Samsung AddWash đã nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của người dùng cũng như sản phẩm đã đạt được giải thiết kế xuất sắc của năm tại nhiều nước trên thế giới.

Hay một ví dụ khác là công nghệ hai dàn lạnh độc lập Twin Cooling PlusTM độc quyền của Samsung giữ độ ẩm trong tủ lạnh lên đến 70%, giúp thực phẩm luôn tươi ngon trong 10 ngày. Điểm độc đáo của công nghệ này đó là sử dụng tới 2 dàn lạnh độc lập. Hãy thử tưởng tượng với một dàn lạnh, luồng hơi lạnh chỉ có thể di chuyển luân phiên qua giữa ngăn đá và ngăn mát, làm giảm độ ẩm chỉ còn 30% khiến rau quả kém tươi nhưng với 2 dàn lạnh độc lập, chuyện đó không còn nữa mà còn giúp thức ăn trọn vị, không bị lẫn mùi giữa hai tủ làm lạnh.

Và điều quan trọng nhất là chế độ bảo hành và hậu mãi

Sản phẩm xảy ra sự cố trong quá trình sử dụng là điều mà không nhà sản xuất nào mong muốn khi sản phẩm của họ đến tay người dùng. Để hạn chế điều này xảy ra, các sản phẩm trước khi xuất xưởng đều phải trải qua các bài kiểm tra nghiêm ngặt. Tuy nhiên không có điều gì là tuyệt đối cả, phụ thuộc vào điều kiện môi trường, thói quen sử dụng của người dùng, mà sản phẩm có thể gặp những rắc rối khó dự tính trước, nhất là nơi có khí hậu nhiệt đới, với độ ẩm cao như ở nước ta.

Những lúc đồ gia dụng “hắt hơi”, “xì mũi”, bạn sẽ thấy được chế độ bảo hành và hậu mãi sau bán hàng quan trọng như thế nào. Nếu như sản phẩm bạn mua đến từ một thương hiệu không có tên tuổi trên thị trường bạn sẽ rất dễ gặp phải tình trạng “đem con bỏ chợ” từ nhà sản xuất, bán hàng xong là hết trách nhiệm.

Trái ngược hoàn toàn thì với những thương hiệu lớn họ sẽ đặt quyền lợi và sự hài lòng khi sử dụng sản phẩm của họ lên hàng đầu. Để khi có bất kỳ vấn đề gì xảy ra thì người dùng vẫn có thể hoàn yên tâm. Tại Việt Nam, Samsung Vina là nhà sản xuất đầu tiên đem đến khách hàng dịch vụ bảo hành tại nhà, khắc phục nhanh chóng sự cố để không gây xáo trộn đến sinh hoạt của chúng ta. Bộ phận động cơ inverter của các sản phẩm điện gia dụng Samsung có thời gian bảo hành miễn phí lên đến 10 năm, đảm bảo cho quá trình sử dụng luôn được thoải mái, an tâm.

Thử tưởng tượng rằng chiếc tủ lạnh đang dùng gặp sự cố thì đồ ăn trong tủ sẽ ra sao? Hay nếu phải gửi đi bảo hành từ 2 tuần đến 1 tháng thì trong khoảng thời gian đó bạn sẽ để thức ăn ở đâu? Thế mới thấy được rằng khi chọn mua những sản phẩm đồ gia dụng, để chọn được sản phẩm tốt chúng ta cần phải chú ý đến giá trị thương hiệu, những đột phá trong thiết kế của sản phẩm cũng như chế độ hậu mãi của nhà sản xuất.

Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ