Chrome sắp có một cách để giúp người dùng đỡ "phát điên" vì đóng nhầm tab

  ryankog,  

  Hôm nay bạn đã đóng nhầm tab trên Chrome chưa?

  Chrome là trình duyệt được sử dụng nhiều nhất trên thế giới và nếu đang dùng Chrome, chắc chắn bạn đã có lần từng lỡ tay đóng một tab mà mình đang cần xem. Thật mệt mỏi khi đợi Chrome tải lại chúng, thậm chí còn mất nhiều thời gian hơn tùy thuộc vào mạng của bạn và độ nặng của các trang web. 

  Tuy nhiên, có vẻ như đã biết được điều này sẽ gây khó chịu cho người dùng, Google đang thực hiện một cập nhật để loại bỏ thời gian chờ Chrome tải lại các tab mà bạn vừa vô tình đóng.

  Chrome sắp có một cách để giúp người dùng đỡ phát điên vì đóng nhầm tab - Ảnh 1.

  Server mã nguồn mở Chromium Gerrit vừa xuất hiện ba lệnh ủy thác mới, hoạt động cùng nhau để tải các tab Chrome đã đóng gần đây ngay lập tức. Nó giúp bạn trở lại với trang web một cách nhanh chóng trong trường hợp bạn vô tình đóng các tab của mình - miễn là bạn khôi phục chúng ngay sau khi vừa đóng (bằng cách nhấp chuột phải vào thanh tab của trình duyệt rồi chọn Reopen Closed Tab). Tính năng này vẫn chưa được đưa lên kênh Chrome Canary, cho thấy rõ ràng rằng nó vẫn còn cần phải cải tiến thêm nữa và chưa hoàn toàn sẵn sàng để thử nghiệm.

  Bộ mã hỗ trợ tính năng này hoạt động tương tự như bộ nhớ quay lại-chuyển tiếp (Back-Forward cache) của Chrome, đây là phương pháp để tải trang web ngay lập tức khi sử dụng các nút quay lại và chuyển tiếp của trình duyệt. Khi người dùng nhấp nhầm vào nút đóng của tab, Chrome sẽ không xóa trang ngay lập tức khỏi bộ nhớ của nó nữa. 

  Chrome sắp có một cách để giúp người dùng đỡ phát điên vì đóng nhầm tab - Ảnh 2.

  Một trong ba lệnh ủy thác cho phép Chrome lưu vào bộ nhớ cache các tab đã đóng trong thời gian ngắn.

  Nếu một người khôi phục tab trong vòng 15 giây, Chrome sẽ lấy dữ liệu từ bộ nhớ cache của nó thay vì tải lại trang web, tạo cảm giác tải trang web quay lại ngay tức thời, giống như bạn chưa bao giờ bấm nhầm nút đóng.

  Nếu tính năng này nghe có vẻ quen thuộc thì đó là vì ý tưởng này không hoàn toàn mới. Như đã giải thích trong tài liệu công khai của Google từ năm ngoái, Chrome dành cho Android đã có cách riêng để lưu vào bộ nhớ đệm các tab đã đóng, dù vậy vẫn còn ở mức cơ bản hơn nhiều so với cải tiến sắp tới. 

  Đối với máy tính, việc lưu vào bộ nhớ đệm các tab đã đóng gần đây rất có ý nghĩa, đặc biệt là khi mọi người thường mở nhiều tab và rất dễ để vô tình đóng một tab nào đó. Đó chắc chắn là một tính năng mà nhiều người mong được thử nghiệm trong các bản cập nhật sắp tới của kênh Canary.

  Tham khảo: AndroidPolice

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày