Chromebook sẽ có thể tự động kết nối Internet thông qua bất kỳ chiếc điện thoại Android nào

Tấn Minh,  

Tính năng Instant Tethering cho phép Chromebook tận dụng kết nối di động của điện thoại Android để truy cập Internet sẽ sớm hỗ trợ mọi thiết bị khác chứ không chỉ giới hạn trên các mẫu smartphone của Google.

Nếu bạn sử dụng Chromebook và muốn kết nối Internet thông qua điện thoại di động, tin tốt là Google sắp mở rộng tính năng Instant Tethering của Chromebook cho mọi smartphone chạy Android, thay vì chỉ giới hạn đối với các smartphone của hãng như hiện nay.

Instant Tethering là tính năng cho phép các Chromebook có thể tự động chuyển đổi từ mạng Wi-Fi sang kết nối dữ liệu (3G/4G) của chiếc điện thoại bạn đang dùng khi có việc ra ngoài, hoặc cần phải trực tuyến gấp nhưng lại không có không có mạng Wi-Fi nào quanh khu vực đang đứng. Tính năng này hiện chỉ hỗ trợ các điện thoại Nexus và Pixel của Google mà thôi.

Tuy nhiên, có vẻ như số lượng thiết bị được hỗ trợ sắp tăng lên, khi mà nhiều người dùng các thiết bị Android của OnePlus và Samsung cho biết gần đây rằng họ đã sử dụng được Instant Tethering khi đang sử dụng các phiên bản Beta và Dev của hệ điều hành Chrome OS. Ở giai đoạn thử nghiệm này, chỉ có một lượng giới hạn những người dùng được chọn trước, hoặc đang sở hữu những thiết bị cụ thể đáp ứng yêu cầu của Google, mới được ưu ái sử dụng Instant Tethering. Đó là lý do tại sao dù bạn đang sử dụng bản Dev của Chrome OS nhưng vẫn chưa thể "trên tay" tính năng này.

Dù vậy, đây là một tín hiệu tốt cho thấy tính năng hấp dẫn này sẽ sớm được mở rộng cho mọi thiết bị Android. Lưu ý là cũng như mọi tính năng thử nghiệm khác, vẫn có khả năng Google sau thời gian thử nghiệm sẽ...quyết định không tiếp tục thực hiện kế hoạch mở rộng nói trên nữa.

Chromebook sẽ có thể tự động kết nối Internet thông qua bất kỳ chiếc điện thoại Android nào - Ảnh 1.

Hiện tại, Instant Tethering chỉ hỗ trợ các smartphone của Google, bao gồm Pixel, Pixel XL, Pixel 2/2XL, Pixel 3/3XL, Nexus 5X, Nexus 6P hoặc Nexus 6.

Yêu cầu duy nhất là các thiết bị này phải chạy Android 7.1 hoặc cao hơn, và tất nhiên bạn cần phải kích hoạt tính năng hotspot (tethering) và bật kết nối Bluetooth trên máy, Cả Chromebook và điện thoại cũng phải được đăng nhập với cùng một tài khoản Google.

Google lần đầu giới thiệu Instant Tethering cho Chromebook vào năm 2017, cụ thể là vào tháng 6, và kể từ đó đã dần được tung ra cho nhiều mẫu máy chạy Chrome OS khác.

Hi vọng chúng ta sẽ sớm được sử dụng Instant Tethering mà không cần phải sở hữu những chiếc Pixel hay Nexus của Google trong thời gian tới với phiên bản mới của Chrome OS.

Tham khảo: TechRadar

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ