Google không ngại ngần chê bai cả Windows và Mac trong quảng cáo Chromebook mới

  KON,  

  Nhiều tin nhắn báo lỗi quá, xem có một phút thôi mà ai cũng phải toát mồ hôi hột!

  Google dường như chẳng còn cả nể ai nữa với quảng cáo Chromebook mới nhất của họ. Quảng cáo chỉ dài có một phút mà họ đã liên tiếp tra tấn thị giác người xem với hàng loạt các tin nhắn báo lỗi của Windows và macOS, các cảnh báo virus và màn hình xanh chết chóc (BSOD), v.v... Tất cả chỉ để minh chứng cho sự đơn giản của hệ điều hành Chrome OS. Thông điệp của Google là Chromebook đi kèm với trình bảo vệ virus, tính năng nâng cấp tự động, pin kéo dài cả ngày và hàng loạt các ứng dụng Android khác. Đây là đòn đánh đầu tiên của Google vào laptop của Windows và Mac.

  Google không ngại ngần chê bai cả Windows và Mac trong quảng cáo Chromebook mới - Ảnh 1.
  Google không ngại ngần chê bai cả Windows và Mac trong quảng cáo Chromebook mới - Ảnh 2.

  Những lời chỉ trích của Google cho Windows và macOS sẽ "đau" hơn nhiều nếu như nó ra mắt từ một vài năm trước, do cả Microsoft và Apple đều đã giải quyết nhiều vấn đề mà Google đã chọn để làm nổi bật trong đoạn quảng cáo. Windows 10 di kèm với bộ bảo vệ virus được tích hợp sẵn, tính năng update tự động và nhiều laptop hiện giờ cũng có pin kéo dài "cả ngày." Sức mạnh của Chrome OS đến từ sự đơn giản, và điều đó đã không được thể hiện rõ trong một quảng cáo được thiết kế để "nói móc" những tin báo lỗi cũ.

  Google không ngại ngần chê bai cả Windows và Mac trong quảng cáo Chromebook mới - Ảnh 3.
  Google không ngại ngần chê bai cả Windows và Mac trong quảng cáo Chromebook mới - Ảnh 4.

  Quảng cáo Chromebook của Google được ra mắt trùng vào dịp năm học mới sắp bắt đầu. Đây là cơ hội để Google và các hãng khác có thể thuyết phục học sinh và giáo viên mua những thiết bị mới để phục vụ cho năm học mới. Microsoft cũng sẽ ra mắt một chiếc Surface Go mới vào tuần này, rõ ràng là được nhắm vào đối tượng học sinh. Ngoài ra, Apple cũng đã phát động chiến dịch khuyến mãi tai nghe Beats miễn phí cho một số loại MacBook.

  Quảng cáo Chromebook

  Google có vị thế dẫn đầu trong thị trường giáo dục của Mỹ nhờ vào chiếc Chromebook, và quảng cáo mới nhất của họ cho thấy họ đã sẵn sàng để chiến đấu giành thị phần trong thị trường này. Chrome OS có thể chưa sẵn sàng để tiếp chiến với chiếc iPad vào thời điểm này, nhưng Google vẫn luôn cố chứng minh rằng chiếc Chromebook có thể sẵn sàng đối đầu trực tiếp với laptop của Windows và các máy Mac.

  Tham khảo The Verge 

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ