Chú chim bồ câu đua đắt nhất thế giới, có giá bằng cả một chiếc Pagani Huayra

Đức Khương , Theo Trí Thức Trẻ

New Kim, một chú chim bồ câu đua hai tuổi đến từ Bỉ gần đây đã được trao danh hiệu chim bồ câu đắt nhất thế giới sau khi một nhà sưu tập ở Nam Phi đặt giá khổng lồ 3 triệu euro ( 1,5 triệu USD) trong một cuộc đấu giá trực tuyến.

Hok Van De Wouwer, một nhà chăn nuôi chim bồ câu nổi tiếng ở Antwerp, Bỉ gần đây đã bán toàn bộ bộ sưu tập chim bồ câu đua của mình trong tháng này. Được biết, ông đã giành được nhiều danh hiệu chim bồ câu hạng nhất quốc gia và vị trí số 1 cấp quốc gia của Bỉ, vì vậy không có gì lạ khi những con chim của Hok Van De Wouwer luôn được săn lùng trong các cuộc đấu giá trực tuyến. Nhưng dù vậy, không ai có thể ngờ được rằng ông lại bán một chú chim bồ câu hai tuổi tên là New Kim, và phá kỷ lục thế giới về chim bồ câu đắt giá nhất.

Chú chim bồ câu đua đắt nhất thế giới, có giá bằng cả một chiếc Pagani Huayra - Ảnh 1.

Chỉ trong một tiếng rưỡi sau khi cuộc đấu giá diễn ra trực tiếp trên trang web Pipa Piegon Paradise vào thứ hai tuần trước, New Kim đã có 226 lượt đặt giá, trong đó mức cao nhất là 1,3 triệu euro. Điều này đã khiến cho New Kim trở thành con chim bồ câu đắt nhất từ ​​trước đến nay, vượt qua kỷ lục được thiết lập bởi một chú chin khác của Bỉ có tên Armando, mà một nhà sưu tập Trung Quốc đã trả 1.252.000 euro vào năm 2019.

NỔI BẬT TRANG CHỦ