Chú Gorilla khiến cộng đồng mạng cười ngất với màn đi bằng 2 chân để tránh bị bẩn tay khi ăn

Nam Thanh , Theo Helino  

Mọi chuyện bắt đầu từ khi các công nhân xây dựng để lại một vũng bùn lớn trên sân chuồng của khỉ Gorilla tên Louis, và từ đó, cậu khỉ này đã quyết định sẽ thay đổi một thói quen của mình để ăn uống cho... hợp vệ sinh.

Một cậu khỉ đực tại vườn thứ Philadelphia dường như mắc phải chứng bệnh thích sạch sẽ, tới mức thay vì đi bằng 4 chân như bạn bè đồng loại thì cậu lại... đi lại như một con người để giữ cho hai tay được sạch sẽ. Khi khỉ gorilla Louis (năm nay 8 tuổi, tuổi trưởng thành của loài vật này) bốc một nắm đầy cà chua hoặc một số thức ăn nhẹ khác, cậu sẽ đứng thẳng như người và ăn uống một cách từ tốn, sạch sẽ không thua kém bất cứ ai trong số chúng ta.

Chân dung thanh niên Gorilla đi lại bằng hai chân để giữ tay sạch khi ăn

Chú Gorilla khiến cộng đồng mạng cười ngất với màn đi bằng 2 chân để tránh bị bẩn tay khi ăn - Ảnh 2.
Chú Gorilla khiến cộng đồng mạng cười ngất với màn đi bằng 2 chân để tránh bị bẩn tay khi ăn - Ảnh 3.

Một trong số những hình ảnh thường ngày của khỉ Louis, khi mà cậu khỉ này luôn đi lại bằng 2 chân như người để giữ cho hai tay sạch sẽ mỗi khi dùng bữa.

Chú Gorilla khiến cộng đồng mạng cười ngất với màn đi bằng 2 chân để tránh bị bẩn tay khi ăn - Ảnh 4.

Louis đồng thời rất thích tạo dáng chụp ảnh với du khách tới thăm mình.

Chú Gorilla khiến cộng đồng mạng cười ngất với màn đi bằng 2 chân để tránh bị bẩn tay khi ăn - Ảnh 5.

Mọi người cho rằng thói quen đi lại của Louis chủ yếu là do khỉ ta thích được ăn uống sạch sẽ. Kể ra cũng là nhu cầu chính đáng đấy chứ?

Nguyên do của sự việc này, theo ông Michael Stern, người quản lý khu vực nuôi nhốt linh trưởng, bắt đầu từ khi công nhân xây dựng để lại một vũng bùn lớn trên sân chuồng của Louis. Và, khỉ Louis đã bước qua vũng bùn đó như người để giữ đôi bàn tay sạch sẽ cho bữa ăn.

"Việc linh trưởng đi lại bằng hai chân là hoàn toàn bình thường." - Ông Stern nói. thế nhưng việc một con khi quyết định đi lại như người chỉ để giữ cho đôi bàn tay sạch sẽ lại là điều mọi người hiếm khi gặp được.

Chú Gorilla khiến cộng đồng mạng cười ngất với màn đi bằng 2 chân để tránh bị bẩn tay khi ăn - Ảnh 6.

Bề ngoài có vẻ hoang dã chứ cậu khỉ Louis này văn minh hơn bạn tưởng rât nhiều.

(theo DailyMail)

NỔI BẬT TRANG CHỦ