Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong: "Sự thành công của Việt Nam chính là thành công của Samsung"

  Bình Minh,  

  Samsung cam kết sẽ tiếp tục đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam trong 3 năm tới.

  Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có buổi gặp mặt với Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong.

  Chủ tịch Samsung bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc đối với sự hỗ trợ và giúp đỡ hiệu quả mà Việt Nam đã dành cho tập đoàn, đặc biệt trong giai đoạn COVID-19, giúp Samsung vượt qua những khó khăn và thách thức. Ông cũng đánh giá cao các chính sách mới mà Chính phủ Việt Nam đang chuẩn bị ban hành để tiếp tục hỗ trợ các nhà đầu tư trong những lĩnh vực ưu tiên.

  Chủ tịch Samsung Lee Jae-yong: "Sự thành công của Việt Nam chính là thành công của Samsung"- Ảnh 1.

  (ảnh: TTXVN)

  Ông Lee Jae-yong khẳng định, với tư cách là nhà đầu tư nước ngoài lớn nhất và nhà xuất khẩu lớn nhất của Việt Nam, Samsung cam kết sẽ luôn đồng hành cùng Việt Nam trong phát triển bền vững, đúng theo tinh thần "lợi ích hài hòa, rủi ro chia sẻ" mà Thủ tướng Phạm Minh Chính đã nhiều lần nhắc tới.

  Ông Lee Jae-yong còn nhấn mạnh tại buổi họp rằng: "Sự thành công của Việt Nam chính là thành công của Samsung, sự phát triển của Việt Nam chính là sự phát triển của Samsung". 

  Tại buổi gặp gỡ, ông Lee Jae-yong đã đề cập đến kế hoạch đầu tư mạnh mẽ vào Việt Nam trong 3 năm tới, nhằm biến các nhà máy tại Việt Nam thành cơ sở sản xuất module hiển thị lớn nhất của Samsung. Báo Chosun Ilbo của Hàn Quốc nhận định rằng, tuyên bố của ông Lee Jae-yong ngụ ý rằng Samsung Display có thể sẽ xây dựng dây chuyền gia công hậu cần cho các tấm nền OLED IT thế hệ 8.6 tại Việt Nam.

  Samsung Display đã chi 4.1 nghìn tỷ won để bắt đầu xây dựng dây chuyền sản xuất OLED IT thế hệ 8.6 tại Asan, tỉnh Chungcheong Nam, Hàn Quốc từ tháng 3 năm nay. Dự kiến dây chuyền này sẽ đi vào hoạt động vào năm 2026, với công suất hàng năm đạt 10 triệu tấm nền hiển thị kích thước 13.3 inch.

  Tập đoàn Samsung đã đầu tư tổng cộng 22.4 tỷ USD vào Việt Nam, hiện có khoảng 90.000 nhân viên tại địa phương. Trong năm 2023, Samsung tại Việt Nam đã đạt kim ngạch xuất khẩu 55.7 tỷ USD. 

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày