Chưa kịp vui vì mới ra viện, bệnh nhân Covid-19 sốc khi nhận hóa đơn hơn 840.000 USD

AB , Theo Tổ quốc  

Theo ước tính, tổng số tiền gia đình bệnh nhân này phải trả có thể lên đến 1,5 triệu USD.

Giáo viên Robert Dennis đã nằm viện nhiều tuần để chống lại đại dịch Covid-19 khi anh lây nhiễm Sars-Cov-2. Mặc dù đã được chữa khỏi và quay về nhà hồi phục nhưng dịch Covid-19 vẫn chưa chịu thôi đeo bám anh. Mới đây, anh Robert đã nhận được hóa đơn chữa trị lên tới 840.386,94 USD và đây mới chỉ là khởi đầu.

"Nhận được tờ hóa đơn với con số kỷ lục như vậy sẽ khiến bạn nghẹt thở", vợ của anh Robert là chị Suzanne than vãn. Bản thân chị Suzanne cũng bị lây nhiễm và đã từng phải vào phòng cấp cứu bệnh viện.

 Chưa kịp vui vì mới ra viện, bệnh nhân Covid-19 sốc khi nhận hóa đơn hơn 840.000 USD - Ảnh 1.

Tờ hóa đơn hơn 800.000 USD trên mới chỉ là chi phí chữa bệnh khi anh Robert nằm trong phòng cứu trị đặc biệt với máy thở tại bệnh viện Sky Ridge Mecical Center trong vòng 2 tuần. Số tiền trên chưa bao gồm khoảng 3 tuần anh Robert phải nằm ở viện Spalding Rehabilitaion để hồi sức.

"Riêng tiền thuốc khi anh ấy nằm phòng cứu trị đặc biệt đã lên tới 250.000 USD", chị Suzanne nghẹn ngào nói.

Tệ hơn, bản thân chị Suzanne cũng đã từng phải vào phòng cứu trị đặc biệt khi bệnh chuyển nặng và theo ước tính của cặp đôi, chi phí điều trị của họ có thể lên đến 1,5 triệu USD.

"Thật đáng sợ. Tôi chưa quan tâm đến số tiền mà bảo hiểm có thể trợ giúp nhưng thật đáng sợ khi nhìn con số lớn như vậy và không biết chúng còn có thể lên đến bao nhiêu", chị Suzanne lo lắng nói.

Gia đình nhà Robert có bảo hiểm và họ đã liên hệ để chắc chắn rằng phía doanh nghiệp sẽ thanh toán một phần chi phí.

Phía bảo hiểm cho biết nếu hợp đồng bảo hiểm của họ đúng theo luật pháp, nghĩa là bệnh nhân được điều trị theo tiêu chuẩn quy định chứ không phát sinh thêm chi phí nào, và bệnh viện mà họ nằm có sự tài trợ của Đạo luật CARES nhằm tài trợ những người chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 đã được Nghị viện thông qua hồi tháng 3/2020 thì họ sẽ không phải thanh toán số tiền lớn như vậy.

"Tôi có lẽ đã ngồi xuống khóc nếu không biết mình có bảo hiểm. Tuy nhiên nếu không có bảo hiểm trong trường hợp này, tôi chẳng biết mình sẽ làm gì", chị Suzanne nói.

Bình luận