Chuẩn USB4 chính thức ra mắt, tốc độ truyền dữ liệu có thể lên tới 40 Gbps

Chíp,  

Tuy nhiên, có thể phải tới năm 2020 USB4 mới trở nên phổ biến trên thị trường.

Mới đây, USB Promoter Group đã chính thức giới thiệu các thông tin ban đầu về USB4, kiến trúc USB thế hệ tiếp theo. USB4 là kiến trúc dựa trên thông số của Thunderbolt và nó có thể cung cấp tốc độ truyền dữ liệu cao gấp đôi đồng thời hỗ trỡ nhiều giao thức cho dữ liệu và màn hình.

Chuẩn USB4 chính thức ra mắt, tốc độ truyền dữ liệu có thể lên tới 40 Gbps - Ảnh 1.

Phương thức vận hành 2 luồng mới hỗ trợ cả cáp USB Type-C hiện tại nhưng chỉ đạt tốc độ truyền dữ liệu tối đa lên tới 40 Gbps khi dùng cáp phù hợp. Mặc dù USB4 giới thiệu một giao thức mới nhưng nó sẽ tương thích với các máy chủ và thiết bị có cổng USB 3.2, USB 2.0 và Thunderbolt 3 hiện tại.

Thông số kỹ thuật chi tiết của USB4 sẽ được tung ra vào giữa năm 2019. Những tháng sau đó, các thiết bị có cổng kết nối này sẽ được ra mắt và tới năm 2020 cổng kết nối này sẽ trở nên phổ biến.

"Sứ mệnh của USB là mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người dùng, kết hợp dữ liệu, màn hình và cung cấp diện qua một giải pháp kết nối và sợi cáp mạnh mẽ, thân thiện", Brad Saunders, Chủ tịch USB Promoter Group chia sẻ. "Giải pháp USB4 đặc biệt điều chỉnh cách vận hành các luồng dữ liệu để tăng cường hơn nữa trải nghiệm người dùng. USB4 tối ưu hóa sự pha trộn của dữ liệu và màn hình qua một kết nối duy nhất và cho phép nhân đôi hiệu suất".

Tags:
Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ