Công cuộc đi tìm chủ nhân của chiếc USB trong phân của chú hải cẩu đã đi đến hồi kết

M.Đức,  

"Tôi cảm thấy có lỗi khi không tạo ra được một câu chuyện li kì hơn!"

Một vài tuần trước, các nhà khoa học tại New Zealand đã ngạc nhiên khi tìm thấy một thanh USB bên trong...đống phân của một con hải cẩu. Từ đó, cả Thế giới ngóng chờ câu trả lời cho một câu hỏi duy nhất: ai là chủ nhân xấu số đã mất chiếc USB và rất nhiều hình ảnh bên trong?

Công cuộc đi tìm chủ nhân của chiếc USB trong phân của chú hải cẩu đã đi đến hồi kết - Ảnh 1.

Trong một thời gian ngắn sau đó, một người phụ nữ mang tên Amanda Nally đã đến gặp chính quyền để nhận lại chiếc USB này. Trong một cuộc phỏng vấn với The Project, cô Nally nói:

"Tôi cảm thấy như có lỗi vì không tạo được câu chuyện li kì hơn. Sự thật là tôi rất thích thú với hải cẩu, nên khi thấy một đàn sinh sống tại Oreti Beach tôi đã hiếu kì tới xem và vô tình đánh rơi chiếc USB của mình xuống bãi phân của chúng mà không hay biết."

Khi tìm thấy chiếc USB, các nhà khoa học đã cắm nó vào máy tính để 'điều tra', và bên trong có khá nhiều ảnh về sư tử biển, nhưng không có ảnh chụp chân dung nên họ không biết ai là chủ nhân của chúng.

"Những video về sư tử biển được quay ở sân sau nhà tôi. Tôi là một tình nguyện viên của đội bảo tồn sư tử biển New Zealand."

Tại bờ biển Oreti Beach, cô Nally đã tìm thấy một chú hải cẩu bị bệnh và liên hệ các bác sĩ thú y của Viện nghiên cứu môi trường thủy sinh. Cô cho rằng đây chính là lúc chiếc USB của mình đã rơi xuống và 'đậu' vào bãi phân.

"Tôi vẫn không rõ tại sao chiếc USB lại có thể bị vùi sâu trong đống phân, nằm giữa rất nhiều xương và lông chim. Rất có thể nó đã bị một con hải âu cắp đi, sau đó lại bị một con hải cẩu nuốt mất. Tôi cũng thực sự không hay biết rằng mình đã mất USB, cho tới khi những hình ảnh bên trong được đăng lên The Project."

Công cuộc đi tìm chủ nhân của chiếc USB trong phân của chú hải cẩu đã đi đến hồi kết - Ảnh 2.

Một người dùng Twitter mang tên Conor Nolan cũng đã tìm được cô Nally bằng cách search tên của chiếc xuồng có trong bức hình, nhưng lúc này thì cô cũng đã tìm thấy những tin tức trên TV để đi nhận lại.

"Chính tôi cũng đã thêm một lời bình vào bài Tweet đó, nhưng sau đó cũng đã phải xóa đi và dùng những ngôn từ 'đứng đắn' hơn để có thể đưa lên chương trình The Project. Câu chuyện thật trùng hợp đến đáng ngờ, nhưng đôi khi cuộc sống lại thú vị hơn cả truyện viễn tưởng. Bờ biển của New Zealand không có nhiều hải cẩu, nên tôi cho rằng sự cố này thật là hi hữu."

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ