[Chùm ảnh] Các designer nổi tiếng thế giới trang trí khẩu trang phòng dịch như thế nào?

DG , Theo Trí Thức Trẻ

Đối với các nhà thiết kế, khẩu trang không chỉ là công cụ giúp họ bảo vệ bản thân, mà còn là 1 phần trong phong cách thời trang của họ.

Trong thời điểm dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, khẩu trang được xem là vật bất ly thân của tất cả mọi người, đặc biệt là khi phải ra đường hoặc đến những nơi công cộng. Đã có những thời điểm, mặt hàng này trở nên vô cùng khan hiếm vì nhu cầu của người dùng quá lớn, buộc họ phải chuyển sang những mẫu khẩu trang vải tự chế để bảo vệ sức khỏe cho bản thân mình.

Tuy nhiên, với những nhà thiết kế thời trang hay người dùng có óc sáng tạo, khẩu trang không chỉ là công cụ giúp phòng chống virus, mà còn là 1 phần quan trọng trong phong cách ăn mặc của họ. Chính vì vậy, các nghệ sĩ, designer đã bỏ công tu sửa lại những mẫu khẩu trang của mình để giúp chúng trở nên sang chảnh, hợp thời hơn.

Dưới đây là 17 mẫu khẩu trang độc đáo qua bàn tay sáng tạo của các nhà thiết kế tài hoa trên toàn thế giới, vừa đẹp mà lại vừa đảm bảo an toàn cho người dùng.

[Chùm ảnh] Các designer nổi tiếng thế giới trang trí khẩu trang phòng dịch như thế nào? - Ảnh 1.

Chiếc khẩu trang mạ vàng đính trang sức lấp lánh này là tác phẩm của Tinka Weener - một nhà thiết kế kiêm nhiếp ảnh gia chuyên hoạt động trong lĩnh vực thời trang và chăm sóc sắc đẹp cho phái nữ.

[Chùm ảnh] Các designer nổi tiếng thế giới trang trí khẩu trang phòng dịch như thế nào? - Ảnh 2.

Còn đây là tác phẩm của nhà thiết kế Kennedy Gasper, lấy cảm hứng theo phong cách trang phục truyền thống của Thái Lan. Không chỉ bảo vệ phần mặt, chiếc khẩu trang này còn tạo ra một bộ mũ sang chảnh, quý phái cho người dùng.

[Chùm ảnh] Các designer nổi tiếng thế giới trang trí khẩu trang phòng dịch như thế nào? - Ảnh 3.

Bảo vệ nửa dưới khuôn mặt thôi là chưa đủ, anh nghệ sĩ Isaac Weston cho rằng khẩu trang cần phải bao phủ toàn bộ phần đầu của người dùng mới an toàn. Anh cho biết đây là tác phẩm được làm hoàn toàn bằng đồng và được anh sáng tạo cho vui để giúp những người theo dõi mình trên mạng xã hội giảm bớt căng thẳng khi phải cách ly tại nhà.

[Chùm ảnh] Các designer nổi tiếng thế giới trang trí khẩu trang phòng dịch như thế nào? - Ảnh 4.

Bạn cho rằng chiếc khẩu trang này không có tác dụng? Ngược lại đấy, nó mang lại 2 lợi ích liền: Nhờ được thiết kế bằng lớp vải trong suốt, người khác vẫn có thể nhìn thấy gần như toàn bộ khuôn mặt của bạn, trong khi bạn vẫn có thể yên tâm vì nó hoàn toàn che kín phần miệng của mình. Đây là sản phẩm của nhà thiết kế Anissa Mekrabech tại Pháp.

[Chùm ảnh] Các designer nổi tiếng thế giới trang trí khẩu trang phòng dịch như thế nào? - Ảnh 5.

Nhằm nâng cao nhận thức của người dân về đại dịch Covid-19, nghệ sĩ Dorgham Krakeh, người Palestine đã quyết định trang điểm bộ khẩu trang của mình theo phong cách khá kinh dị.

[Chùm ảnh] Các designer nổi tiếng thế giới trang trí khẩu trang phòng dịch như thế nào? - Ảnh 6.

Nghệ sĩ Mansha Friedrich thì đan thêm bộ ria mép và nụ cười cho bộ khẩu trang của mình và dành tặng miễn phí cho rất nhiều người khác. Đừng lo, bên trong chiếc khẩu trang này là lớp vải kín để đảm bảo an toàn cho người dùng.

[Chùm ảnh] Các designer nổi tiếng thế giới trang trí khẩu trang phòng dịch như thế nào? - Ảnh 7.

Trang phục đám cưới mùa dịch giờ đây còn được nâng cấp thêm chiếc khẩu trang với cùng phong cách để ngày vui của cô dâu được diễn ra an toàn và trọn vẹn. Đây là ý tưởng của designer Friederike Jorzig tại Berlin, Đức.

[Chùm ảnh] Các designer nổi tiếng thế giới trang trí khẩu trang phòng dịch như thế nào? - Ảnh 8.

Nhiếp ảnh gia thời trang Marcio Rodrigues đã cất công thu gom rác thải để tạo ra chiếc khẩu trang kín mặt này. Hi vọng anh đã vệ sinh sạch sẽ những món đồ tái chế của mình, chứ không thì chiếc khẩu trang này có lẽ hơi phản tác dụng.

[Chùm ảnh] Các designer nổi tiếng thế giới trang trí khẩu trang phòng dịch như thế nào? - Ảnh 9.

Tránh dịch nhưng vẫn phải ngầu, nhà thiết kế thời trang Eric Ritten đã vẽ luôn họa tiết đầu lâu trên chiếc khẩu trang của mình.

[Chùm ảnh] Các designer nổi tiếng thế giới trang trí khẩu trang phòng dịch như thế nào? - Ảnh 10.

Tương tự như trên đây, chiếc khẩu trang này mang hình ảnh 1 đôi môi gợi cảm theo phong cách hoạt hình.

[Chùm ảnh] Các designer nổi tiếng thế giới trang trí khẩu trang phòng dịch như thế nào? - Ảnh 11.

Hoặc khuôn mặt buồn bã đến phát khóc cũng là 1 lựa chọn để trang trí cho chiếc khẩu trang của mình.

[Chùm ảnh] Các designer nổi tiếng thế giới trang trí khẩu trang phòng dịch như thế nào? - Ảnh 12.

Bộ đôi thiết kế Wolfgang Schinke và Pierre Zielinski thì gắn khóa kéo lên khẩu trang, vừa ngầu mà lại vừa tiện lợi trong 1 số trường hợp.

[Chùm ảnh] Các designer nổi tiếng thế giới trang trí khẩu trang phòng dịch như thế nào? - Ảnh 13.

Còn đây là tác phẩm của nhà thiết kế Cristina Rodo, lấy cảm hứng từ series phim Alien. Chất liệu chính mà cô sử dụng là len sợi merino với mục đích để tham gia 1 cuộc thi do nghệ sĩ Florence Guillemot-Vilain tổ chức.

[Chùm ảnh] Các designer nổi tiếng thế giới trang trí khẩu trang phòng dịch như thế nào? - Ảnh 14.

Chiếc khẩu trang của người dùng Reddit có tên Inkrider được sản xuất bằng công nghệ in 3D và mang đậm phong cách khoa học viễn tưởng.

[Chùm ảnh] Các designer nổi tiếng thế giới trang trí khẩu trang phòng dịch như thế nào? - Ảnh 15.

Chiếc khẩu trang có in họa tiết trái tim này cũng được sản xuất bằng công nghệ in 3D và được anh Drew Dupont dành tặng cho vợ mình, Allison. Được biết, chị Allison là 1 bác sĩ tim mạch và thuộc bộ phận tuyến đầu trong cuộc chiến với dịch Covid-19. Vì vậy, anh Drew tạo ra chiếc khẩu trang N95 này như 1 cách để động viên tinh thần cho vợ mình, đồng thời còn quyên góp 1 lượng lớn cho các y bác sĩ, đồng nghiệp trong khu vực mà anh sinh sống.

[Chùm ảnh] Các designer nổi tiếng thế giới trang trí khẩu trang phòng dịch như thế nào? - Ảnh 16.

Tác phẩm của nghệ sĩ Ýrúrarí lại khá dị và có phần hơi đáng sợ khi lấy cảm hứng từ chiếc lưỡi dài loằng ngoằng của những loài quái vật trong phim viễn tưởng.

[Chùm ảnh] Các designer nổi tiếng thế giới trang trí khẩu trang phòng dịch như thế nào? - Ảnh 17.

Còn chiếc khẩu trang này thì được làm bằng bìa carton - được cho là nguyên liệu thay thế giá rẻ trong bối cảnh khan hàng như hiện nay.

Theo Insider

NỔI BẬT TRANG CHỦ