Đạo diễn Wonder Woman: MCU hay thật, nhưng xin đừng coi đó là chuẩn mực chung của dòng phim siêu anh hùng

DG,  

Đạo diễn Patty Jenkins tôn trọng mô hình vũ trụ siêu anh hùng mà Marvel Studios đã theo đuổi trong hơn 1 thập kỷ qua, nhưng cô cho rằng đó không phải là thước đo chung để đánh giá dòng phim siêu anh hùng hiện nay.

Nữ đạo diễn Patty Jenkins, bàn tay ma thuật đằng sau bom tấn Wonder Woman của Warner Bros. mới đây đã lên tiếng về mô hình vũ trụ siêu anh hùng mà Marvel Studios đang theo đuổi. Cô cho biết cô rất tôn trọng ý tưởng về những phần phim có sự liên kết với nhau như cách Marvel đã thực hiện trong hơn 1 thập kỷ qua, nhưng cho rằng đó không phải là chuẩn mực chung, là thước đo của dòng phim siêu anh hùng.

Đạo diễn Wonder Woman: MCU hay thật, nhưng xin đừng coi đó là chuẩn mực chung của dòng phim siêu anh hùng - Ảnh 1.

Đạo diễn Wonder Woman cho rằng MCU không phải chuẩn mực chung của dòng phim siêu anh hùng.

Vào năm 2008, khán giả toàn cầu, đặc biệt là những ai không theo dõi sự kiện Comic Con trước đó, đã được 1 phen bất ngờ với đoạn credit trong Iron Man 1 - bộ phim đã mở màn cho MCU. Tony Stark có dịp tao ngộ với Nick Fury sau khi tuyên bố mình là Iron Man. Và cuộc trò chuyện ngắn ngủi giữa 2 nhân vật này đã báo hiệu cho 1 vũ trụ siêu anh hùng cực kì rộng lớn đang dần được hình thành, thông qua cái tên Avengers.

Tại thời điểm đó, đây là 1 ý tưởng hết sức độc đáo và được khán giả nhiệt tình đón nhận. Sau 23 phần phim, MCU giờ đây đã trở thành một trong những series phim lớn nhất mọi thời đại, và sẽ còn tiếp tục mở rộng hơn nữa trong tương lai khi lấn sang cả mảng truyền hình trên Disney .

Trong khi đó, đối thủ trực tiếp của Marvel là DC lại đang loay hoay tìm cho mình lối đi riêng sau khi bộ Batman trilogy kết thúc. Trước sự ảnh hưởng của Iron Man và ý tưởng về MCU, Warner Bros. cuối cùng cùng đành “học hỏi” theo, tạo ra vũ trụ DC mở rộng - DCEU với loạt phim reboot dành cho Superman và Wonder Woman, cùng sự góp mặt của 1 số nhân vật khác như đội Justice League hay Suicide Squad. Tuy nhiên, những vấn đề trong khâu kịch bản, cùng sự nóng vội trong việc tập hợp các siêu anh hùng lại với nhau đã khiến DCEU không thể thành công như mong đợi.

Đạo diễn Wonder Woman: MCU hay thật, nhưng xin đừng coi đó là chuẩn mực chung của dòng phim siêu anh hùng - Ảnh 2.

Thành công của MCU đã tạo cảm hứng cho DCEU, nhưng có vẻ như mọi chuyện lại không được thuận lợi như Warner Bros. mong đợi.

Chính vì lý do này, Warner Bros. đã quyết định tạm thời từ bỏ ý tưởng về vũ trụ siêu anh hùng và tập trung xây dựng những phần phim riêng trước. Đó là lý do vì sao mà Aquaman và Shazam! lại được giới chuyên môn và khán giả đánh giá cao hơn hẳn những dự án mà họ đã ra mắt trước đó. Suy cho cùng, Marvel đã phải tốn 10 năm cho pha crossover lớn đầu tiên trong Infinity War. Và nếu muốn thành công như đối thủ của mình, DCEU có lẽ cần phải kiên nhẫn hơn nữa thay vì nóng vội ra mắt 1 tác phẩm “ăn xổi” như Justice League.

Trong 1 buổi phỏng vấn mới đây với tạp chí Total Film, đạo diễn Patty Jenkins cũng đã bày tỏ những suy nghĩ tích cực khi các bộ phim của DC đang ngày càng đa dạng và mang nhiều màu sắc khác nhau. Ví dụ điển hình nhất chinh là Birds of Prey và Joker - 2 phần phim mới nhất mà Warner Bros. và DC sản xuất. Tuy nhiên, khi đề cập đến mô hình vũ trụ điện ảnh, Patty cho biết: “Đúng là Marvel đã thành công với ý tưởng của họ, nhưng đừng bao giờ xem đó là chuẩn mực chung cho dòng phim siêu anh hùng. Hãy cứ nhìn vào phiên bản truyện tranh mà xem, có rất nhiều thể loại khác nhau, từ phong cách cho đến màu sắc”.

Cô tiếp tục giải thích thêm rằng không phải bộ phim siêu anh hùng nào cũng liên quan đến nhau: “Đôi khi những bộ phim đó có vài điểm chung thú vị, nhưng đa phần là các siêu anh hùng đều có câu chuyện của riêng mình. Tôi thực sự rất hào hứng khi DC, và cả Marvel đều đang tích cực đẩy mạnh điều này. Ví dụ như Marvel đã, đang và sẽ sản xuất những bộ phim có màu sắc rất khác nhau như Thor: Ragnarok, Doctor Strange và sắp tới là Black Widow”.

Đạo diễn Wonder Woman: MCU hay thật, nhưng xin đừng coi đó là chuẩn mực chung của dòng phim siêu anh hùng - Ảnh 3.

Patty Jenkins suýt chút nữa đã về đội Marvel, nhưng cuối cùng cô lại rút lui vì không thể tìm được tiếng nói chung với đội ngũ sáng tạo tại đây.

Nếu như bạn chưa biết, trước đây Patty Jenkins suýt chút nữa đã gia nhập Marvel Studios để thực hiện Thor: The Dark World. Tuy nhiên, cuối cùng cô đã rút lui vì không tìm được tiếng nói chung với đội ngũ sáng tạo tại đây. Có vẻ như lựa chọn về với đội của DC là hợp lý hơn cả đối với nữ đạo diễn này, khi mà Wonder Woman là 1 trong những tác phẩm hiếm hoi nhận được nhiều phản hồi tích cực khi dự án DCEU mới chớm nở. Thành công này cũng giúp Patty có cơ hội trở lại hợp tác với chị đại Gal Gadot trong Wonder Woman 1984 - dự án được mong chờ nhất năm nay của Warner Bros.

Theo ScreenRant.

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ