Không thể ra ngoài vì Covid-19, anh blogger tận dụng đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những bức ảnh du lịch của mình cho đỡ “cuồng chân”

  DG,  

  Ngoài việc khung cảnh có hơi khác nhau ra thì thần thái, động tác của anh đã mô phỏng y hệt những khoảnh khắc trong các chuyến đi du lịch trước đây của mình.

  Elnar Mansurov là một blogger tại Nga nổi tiếng với những bức ảnh du ngoạn thế giới cực kì dân dã và cũng không kém phần ấn tượng. Sau hơn 10 năm “vào nghề”, anh đã có cơ hội tham quan đến 80 quốc gia khác nhau. Mỗi 1 lần du ngoạn, anh cũng không quên chụp lại những bức ảnh kỷ niệm để đăng tải trên Instagram của mình, hiện đang sở hữu hơn 200.000 người theo dõi.

  Tuy nhiên, đại dịch Covid-19 đã làm đảo lộn tất cả và khiến cho niềm đam mê của Elnar bị ảnh hưởng nặng nề. Không những không được phép ra nước ngoài du lịch, giờ đây anh cũng đang phải thực hiện cách ly xã hội tại nhà, giống như rất nhiều người dân khác tại Nga. Với 1 người thường xuyên nay đây mai đó, đây quả thực là một cực hình khó có thể chịu nổi.

  Quyết không để niềm đam mê của mình bị lụi bại, Elnar đã nảy ra 1 ý tưởng độc đáo: Tận dụng mọi đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những bức ảnh du lịch mà anh đã chụp trước đây cho đỡ nhớ nghề. Ý tưởng này không những giúp anh sống lại những khoảnh khắc du ngoạn bốn phương, mà còn đem đến rất nhiều tiếng cười cho người hâm mộ vì mức độ hài hước trong từng bức ảnh.

  Không thể ra ngoài vì Covid-19, anh blogger tận dụng đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những bức ảnh du lịch của mình cho đỡ “cuồng chân” - Ảnh 1.

  Elnar và chuyến du lịch tại Lapland, Phần Lan. Chiếc mũ gấu trắng kia là do chính tay anh tạo ra và chưa bao giờ quên mang theo nó trong những cuộc hành trình của mình.

  Không thể ra ngoài vì Covid-19, anh blogger tận dụng đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những bức ảnh du lịch của mình cho đỡ “cuồng chân” - Ảnh 2.

  Trượt tuyết tại núi Solden, Áo giờ đây lại thành đứng tạo dáng trên chiếc ghế sofa tại nhà, may mà tấm ván trượt thì vẫn giống nguyên bản.

  Không thể ra ngoài vì Covid-19, anh blogger tận dụng đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những bức ảnh du lịch của mình cho đỡ “cuồng chân” - Ảnh 3.

  Elnar tại đỉnh Geiranger, Na Uy và Elnar tại kệ bếp ở nhà, vẫn có view đẹp hiện ra trước mắt là được rồi.

  Không thể ra ngoài vì Covid-19, anh blogger tận dụng đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những bức ảnh du lịch của mình cho đỡ “cuồng chân” - Ảnh 4.

  Còn đây là chiếc bồn tắm tự tạo tại vùng Perm, Nga. Dù bối cảnh xung quanh có hơi khác nhau nhưng ít nhất là anh vẫn đang được "du lịch" tại chính quê nhà mình.

  Không thể ra ngoài vì Covid-19, anh blogger tận dụng đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những bức ảnh du lịch của mình cho đỡ “cuồng chân” - Ảnh 5.

  Không được đi lướt sóng ở Na Uy thì vác tạm cầu là đi quanh nhà cho đỡ nhớ biển cả vậy.

  Không thể ra ngoài vì Covid-19, anh blogger tận dụng đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những bức ảnh du lịch của mình cho đỡ “cuồng chân” - Ảnh 6.

  Có vẻ như anh chàng này rất yêu mến Na Uy khi liên tục sống lại những khoảnh khắc du lịch tại quốc gia này. Bên trái là Elnar trong chuyến tham quan đảo Lofoten.

  Không thể ra ngoài vì Covid-19, anh blogger tận dụng đồ vật trong nhà để mô phỏng lại những bức ảnh du lịch của mình cho đỡ “cuồng chân” - Ảnh 7.

  Cắm trại ngoài trời và cắm trại trong nhà, tất cả đều là ở nước Nga rộng lớn. Cuối cùng thì những kĩ năng chơi đồ hàng từ bé cũng có đất dụng võ rồi.

  Elnar chia sẻ khoảng thời gian giãn cách xã hội này là cơ hội để anh dọn dẹp và sắp xếp lại kho ảnh, video của mình. Anh cũng cho biết: “Phải cách ly ở nhà khiến tôi nhớ cuộc sống năng động trước đây cực kì”. Chính vì vậy, những bức ảnh mà anh lựa chọn để mô phỏng lại đều nằm trong các chuyến đi “vất vả” nhất mà anh từng trải qua, với không ít những cung đường dài mà anh phải đi bộ liên tục.

  Sau khi thực hiện dự án hài hước trên đây, Elnar hớn hở: “Hóa ra trong nhà có rất nhiều đồ vật mà bạn có thể tận dụng để mô phỏng lại bức ảnh chụp từ những chuyến du lịch của mình. Ví dụ như chiếc cầu là có thể thay cho tấm ván lướt sóng, hay ghế sofa có thể hóa thành đỉnh núi cao vời vợi chẳng hạn”.

  Elnar bật mí rằng sau khi Covid-19 kết thúc, anh muốn đi thám hiểm Perm Krai, một khu vực miền núi của Nga. Anh cho biết: “Nhiều người luôn ấp ủ được đi nước này nước kia, được bay đến những chân trời thật xa. Nhưng ít ai biết rằng họ có thể tìm ra những điều thú vị ngay cả tại những địa điểm gần gũi nhất”. Anh cũng hy vọng những bức ảnh của mình sẽ phần nào giúp mọi người tiếp tục lạc quan và đừng bao giờ tỏ ra chán nản khi phải ở nhà trong 1 thời gian dài: “Nếu họ muốn đi du lịch trong những thời điểm khó khăn như hiện tại, đâu có gì phức tạp đâu, cứ làm như tôi là được rồi”.

  Theo Insider

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ