[Chùm ảnh] Đoạn cầu thang nơi Joker nhảy múa điên loạn trong phim nay đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới

DG,  

Các Instagrammer đã thi nhau đến đây, trang điểm và ăn mặc giống Joker, để có được những bức ảnh ấn tượng nhất.

Có thể nói, Joker là một trong những bộ phim điện ảnh thành công nhất trong năm 2019, cho khán giả một cái nhìn hoàn toàn khác về Gã hề điên loạn của DC, trước khi trở thành đối thủ truyền kiếp của Batman. Không chỉ đi vào lịch sử với tư cách là tác phẩm R-rated đầu tiên vượt mức doanh thu 1 tỉ USD, Joker còn liên tiếp nhận được những giải thưởng cao quý sau khi công chiếu. 

Mới đây, bộ phim này cũng đã nhận đến 11 đề cử cho giải Oscar 2020, trong đó Joaquin Phoenix được coi là ứng cử viên nặng ký nhất cho hạng mục Nam chính xuất sắc nhất. Chỉ trong vòng 3 tuần vừa qua, anh đã ẵm trọn danh hiệu tương tự ở giải Quả cầu vàng, Critics’ Choice Awards và SAG Awards.

[Chùm ảnh] Đoạn cầu thang nơi Joker nhảy múa điên loạn trong phim nay đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới - Ảnh 1.

Joker đã liên tục gặt hái thành công tại rất nhiều giải thưởng điện ảnh lớn trên thế giới.

Một trong những phân đoạn ấn tượng nhất trong Joker chính là cảnh phim Arthur Fleck ngẫu hứng nhảy múa trên một đoạn cầu thang ở thành phố Gotham, trên nền nhạc “Rock and Roll part 2” đầy ám ảnh. Đây chính là khoảnh khắc Arthur chìm xuống đáy của sự tuyệt vọng, và chính thức biến đổi thành Gã hề điên loạn, chuẩn bị tiến hành kế hoạch trả thù những kẻ đã chà đạp lên cuộc sống của mình.

Arthur Fleck nhảy múa điên loạn trên cầu thang ở Gotham, một trong những cảnh phim ấn tượng bậc nhất trong Joker.

Được biết, đoạn cầu thang này là một địa điểm có thật, nằm ở khu phố 167th Street, Bronx, thành phố New York, Mỹ. Ngay lập tức, các Instagrammer trên toàn thế giới đã kéo nhau đến đây để có thể tự mình tái hiện lại một trong những cảnh phim ấn tượng nhất trong Joker. Và thế là, đoạn cầu thang vốn dĩ rất bình thường này bỗng trở thành một địa điểm du lịch sầm uất, sánh ngang với những địa danh nổi tiếng khác trong cùng khu vực như Sở thú The Bronx, Sân vận động Yankee và Khu vườn New York Botanical.

[Chùm ảnh] Đoạn cầu thang nơi Joker nhảy múa điên loạn trong phim nay đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới - Ảnh 3.

Đây là hình ảnh chiếc cầu thang ngoài đời thực.

[Chùm ảnh] Đoạn cầu thang nơi Joker nhảy múa điên loạn trong phim nay đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới - Ảnh 4.

Fan hâm mộ trang điểm và ăn vận giống hệt Joker, tái hiện lại màn vũ đạo ấn tượng trên phim (ảnh: raylivez).

[Chùm ảnh] Đoạn cầu thang nơi Joker nhảy múa điên loạn trong phim nay đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới - Ảnh 5.

Ảnh: laura_dorgan_fitness.

[Chùm ảnh] Đoạn cầu thang nơi Joker nhảy múa điên loạn trong phim nay đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới - Ảnh 6.

Ảnh: nipplebacon.

[Chùm ảnh] Đoạn cầu thang nơi Joker nhảy múa điên loạn trong phim nay đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới - Ảnh 7.

Ảnh: nacho_montagna.

[Chùm ảnh] Đoạn cầu thang nơi Joker nhảy múa điên loạn trong phim nay đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới - Ảnh 8.

Có vẻ như các fan nữ cầu kì hơn một chút khi phải trang điểm thật giống Joker rồi mới chụp ảnh (Ảnh: aihene).

[Chùm ảnh] Đoạn cầu thang nơi Joker nhảy múa điên loạn trong phim nay đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới - Ảnh 9.

Ảnh: raylivez.

Hiện tại, hashtag #Jokerstairs đã xuất hiện trong khoảng hơn 10.000 bài viết trên Instagram sau 4 tháng công chiếu. Rất nhiều fan hâm mộ thậm chí còn phát cuồng đến nỗi ăn mặc và trang điểm giống như Joker, rồi nhảy múa điên loạn hệt trong phim để có được những bức ảnh ấn tượng nhất.

Ignacio, một sinh viên ngành tâm lý học, cho biết cậu thật sự rất yêu thích Joker, bởi bộ phim này nhuốm màu nội tâm rất nặng, thực sự đúng với chuyên ngành mà cậu theo đuổi: “Joker khiến tôi phải nhìn nhận lại cuộc sống theo những quan điểm, khía cạnh khác nhau để thấu hiểu những gì người khác đang phải trải qua, cả về mặt thể chất lẫn tinh thần. Trong bối cảnh những bộ phim trước đây của DC đã gặp phải thất bại nặng nề, thì tác phẩm này thực sự là một luồng gió lạ, lấy lại niềm tin cũng như sự hỗ trợ từ phía rất nhiều fan trên thế giới”.

Bên cạnh đó, Ignacio cũng chia sẻ rằng đoạn cầu thang này ở ngoài đời cũng bình thường thôi, không lung linh như trên phim đâu: “Khi bấm máy, họ cần ít nhất là 4 người cho cảnh phim này: Đạo diễn hình ảnh, nhà soạn nhạc, đạo diễn chính và tất nhiên là Joaquin Phoenix. Như vậy mới đủ để tạo nên những thước phim ma mị và đầy tính nghệ thuật như vậy”.

[Chùm ảnh] Đoạn cầu thang nơi Joker nhảy múa điên loạn trong phim nay đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới - Ảnh 10.

Ảnh: patrick_osuna.

[Chùm ảnh] Đoạn cầu thang nơi Joker nhảy múa điên loạn trong phim nay đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới - Ảnh 11.

Ảnh: sharpsim_hb

[Chùm ảnh] Đoạn cầu thang nơi Joker nhảy múa điên loạn trong phim nay đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới - Ảnh 12.

Ảnh: mariadlosmg.

[Chùm ảnh] Đoạn cầu thang nơi Joker nhảy múa điên loạn trong phim nay đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới - Ảnh 13.

Ảnh: huginodlers.

[Chùm ảnh] Đoạn cầu thang nơi Joker nhảy múa điên loạn trong phim nay đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới - Ảnh 14.

Ảnh: dquickscope1.

[Chùm ảnh] Đoạn cầu thang nơi Joker nhảy múa điên loạn trong phim nay đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới - Ảnh 15.

Ảnh: kiariladyboss.

[Chùm ảnh] Đoạn cầu thang nơi Joker nhảy múa điên loạn trong phim nay đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới - Ảnh 16.

Ảnh: verndexter_cosplay.

[Chùm ảnh] Đoạn cầu thang nơi Joker nhảy múa điên loạn trong phim nay đã trở thành địa điểm du lịch nổi tiếng thế giới - Ảnh 17.

Ngay cả boss chó cũng có hứng thú muốn trở thành Joker (Ảnh: livingwithtut).

Mặc dù khách du lịch và fan phim quốc tế rất thích thú với địa danh mới nổi này, nhưng những dân cư sống tại đây lại tỏ ra không hài lòng một chút nào. Anh Jonathan Francis, người đã gắn bó với khu Bronx trong gần 3 thập kỷ, cho biết: “Tôi hy vọng mọi người sẽ ngừng ngay trào lưu này lại, vì nó thực sự ảnh hưởng đến chúng tôi rất nhiều. Chúng tôi cảm thấy mình bị xúc phạm và thiếu tôn trọng”.

Theo BoredPanda

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ