Chụp ảnh thì quá bình thường, anh chàng này tạo ra máy có thể "chụp" ảnh động GIF

  Ryankog,  

  Cảm giác đươc cầm môt bức ảnh động trên tay chắc hẳn rất thú vị.

  Chuyện gì sẽ xảy ra nếu định dạng ảnh GIF đã phổ biến trong những ngày hoàng kim của máy ảnh Polaroid? Anh chàng từng nghĩ ra cách chơi Mario trong môi trường thực tế tăng cường ngay tại công viên trung tâm thành phố New York sẽ cho bạn câu trả lời. Lần này, anh đã “độ" ra chiếc máy ảnh có thể “in" ảnh GIF.

  Với tên gọi “Instagif NextStop", chiếc máy độc đáo của Abhishek Singh là sự pha trộn giữa món đồ cổ điển và xu hướng Internet ngày nay với thiết kế như máy ảnh Polaroid cổ điển (cụ thể ở đây là SX-70) nhưng có khả năng xuất ảnh GIF vào thẻ màn hình nhỏ bên trong.

  Khi bạn chụp ảnh, camera sẽ quay lại đoạn video ngắn và chuyển nó vào chiếc thẻ bên dưới để hiển thị, video này sẽ lặp lại liên tục như ảnh GIF cho đến khi bạn chụp ảnh mới.

  Singh tạo ra ra cỗ máy này trong vòng 4 tuần, bắt đầu từ con số không, giờ đây, anh cho biết mình có thể làm lại chỉ trong nửa tiếng. Để làm Instagif thì anh chàng này tự thiết kế và in 3D chiếc camera và trang bị máy tính siêu nhỏ Raspberry Pi cho cả phần camera và thẻ hiển thị.

  Chiếc máy ảnh có thể "in" hình GIF

  Singh chia sẻ thêm, đây chỉ là sản phẩm mà anh chợt nghĩ ra: “Tôi chỉ muốn làm thứ gì đó. Tôi rất thích GIF, một vài món đồ trước đây của tôi cũng liên quan đến chúng nên ý tưởng này nhanh chóng hình thành. Việc có thể cầm được bức ảnh động trên tay nghe khác kích thích nên tôi quyết định thử sức”.

  Nếu muốn biết từng bước chế tạo ra sao thì bạn có thể vào album trên Imgur của anh.

  Tham khảo: TheVerge

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ