Chuyện chưa từng có ở Hollywood: Bộ phim nhận được bản cập nhật "fix bug" hình ảnh ngay trong thời gian công chiếu

  DG,  

  Trước đó, các nhà sản xuất thường đợi phim công chiếu xong rồi mới tung ra những update như vậy, chủ yếu là để phục vụ cho phiên bản DVD phát hành sau đó.

  Ngày 22/12, tôi bỗng thấy một hiện tượng lạ trong làng Hollywood: Tác phẩm mới ra rạp 2 ngày Cats nhận được bản nâng cấp nhằm “fix bug” kĩ xảo CGI để mang lại trải nghiệm hình ảnh hoàn hảo nhất. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử, một bộ phim đang trong thời gian công chiếu toàn cầu, lại nhận được bản cập nhật kiểu như vậy. Thông thường, quá trình này chỉ diễn ra sau khi phim đã “đánh chiếm” thành công các cụm rạp lớn nhỏ, chủ yếu là để phục vụ cho phiên bản DVD phát hành sau đó.

  Chuyện chưa từng có ở Hollywood: Bộ phim nhận được bản cập nhật fix bug hình ảnh ngay trong thời gian công chiếu - Ảnh 1.

  Cats là món quà Giáng sinh mà hãng Universal dành tặng cho khán giả toàn cầu, mỗi tội lại hơi bị nhiều lỗi hình ảnh quá.

  Hãng phim Universal mới đây đã chính thức đưa ra thông báo về phiên bản Cats mới sẽ sớm ra mắt trong thời gian tới. Theo đó, họ khẳng định phiên bản này sẽ mang lại rất nhiều cải tiến, bao gồm cả những nâng cấp xịn sò về mặt hiệu ứng hình ảnh. Tuy nhiên hiện tại, Universal vẫn tiết lộ những chi tiết, phân cảnh nào sẽ được “fix bug” hay được cải thiện đồ họa.

  Với một bộ phim nặng về công nghệ CGI như Cats, rõ ràng họ đang phải đối mặt với những vấn đề cực kỳ nghiêm trọng về mặt hình ảnh nên mới phải gấp rút tung ra bản cập nhật ngay trong thời gian công chiếu. Một số khán giả cũng đã tinh ý phát hiện ra những chi tiết chưa được xử lý hậu kì kĩ càng. Ví dụ như trong cảnh phim dưới đây, bàn tay của diễn viên Judi Dench trong vai 1 chú mèo chưa được bao phủ bởi lớp lông kĩ thuật số mà trông vẫn giống như một người bình thường, còn đeo nhẫn cưới hẳn hoi.

  Chuyện chưa từng có ở Hollywood: Bộ phim nhận được bản cập nhật fix bug hình ảnh ngay trong thời gian công chiếu - Ảnh 2.

  Phần bàn tay của diễn viên vẫn chưa được xử lý kĩ xảo một chút nào, thậm chí chiếc nhẫn cưới của anh còn hiện ra rõ mồn một.

  Theo trang tin The Hollyhood Reporter cho biết bản cập nhật mới của Cats sẽ do đích thân đạo diễn Tom Hooper chịu trách nhiệm sản xuất. Trước đó, ông cũng từng thừa nhận rằng ông luôn cảm thấy day dứt, khó chịu vì những hạn chế về mặt thời gian dành cho dự án của mình. Mọi thứ diễn ra một cách khẩn trương, gấp gáp để phim kịp ra rạp vào ngày 20/12 vừa qua. Chính vì thế mà giờ Cats mới bị “nghiệp quật” thế này đây.

  Hiện tại, Cats đang nhận được những đánh giá không mấy tích cực từ giới phê bình, còn khán giả thì liên tục soi ra được nhiều hạt sạn về mặt hình ảnh như ví dụ trên. Không biết rằng liệu bản cập nhật sắp được tung ra có giúp ích được gì cho bộ phim này không, nhưng ít nhất nó đã đi vào lịch sử với tư cách là tác phẩm Hollywood đầu tiên nhận được bản vá "fix bug" hình ảnh ngay trong thời gian công chiếu.

  Theo Kotaku

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày