Chuyện gì cũng có thể xảy ra: Trung Quốc rục rịch "sắm" luôn cho mình "Captain China"?

  Ngọc King, Theo Trí Thức Trẻ 

  Là một nhân vật truyện tranh hẳn hoi, "Đội trưởng Trung Quốc" sớm muộn cũng sẽ có phim riêng tại Trung Quốc với nhan đề "Captain China".

  Câu chuyện về một cậu lính suy dinh dưỡng bỗng dưng trúng gói phẫu thuật thẩm mỹ tăng cơ nâng ngực miễn phí thầu luôn hợp đồng quảng cáo cho nước nhà đã chẳng còn xa lạ với người Mỹ. Thế nhưng ít người biết rằng còn một nhân vật nữa, cũng thức dậy sau giấc ngủ 50 năm và vừa cố gắng hòa nhập thế giới hiện đại vừa bảo vệ Tổng thống Mỹ mà lại không phải là Captain America.

  Chúng ta đang nói tới Captain China .

  Chuyện gì cũng có thể xảy ra: Trung Quốc rục rịch sắm luôn cho mình Captain China? - Ảnh 1.

  Tạo hình của anh ấy đây

  Chuyện gì cũng có thể xảy ra: Trung Quốc rục rịch sắm luôn cho mình Captain China? - Ảnh 2.

  Trang phục còn nổi bật hơn người anh Mỹ quốc mấy lần.

  Bạn không nghe nhầm đâu, là Captain China đó. Sốc hơn nữa thì đây là nhân vật truyện tranh đến từ một nhà xuất bản của... Mỹ. Với khoảng 60 ngàn đồng, bạn có thể mua một trong 12 tập của bộ truyện Captain China trên Amazon . Còn nếu bạn là người Trung Quốc thì xin chúc mừng, người Mỹ biếu không truyện để bạn đọc.

  Chuyện gì cũng có thể xảy ra: Trung Quốc rục rịch sắm luôn cho mình Captain China? - Ảnh 3.

  Khỏi phải nói các nhà làm phim tại Trung Hoa máu mê với anh chàng này thế nào, khi ba lần bảy lượt ướm hỏi mua bản quyền để làm phim. Nếu như nhà xuất bản mà đồng ý thì Marvel, coi chừng đấy!

  Được chắp bút bởi Vương Gia Kỳ (Mỹ) người từng làm việc tại Marvel và Jim Lai (Hongkong), Captain China dù không phải là "cây nhà lá vườn" nhưng thu hút lượng fan Trung Quốc khá lớn. Hãng Excel Comics cho biết phần lớn độc giả của truyện là người Trung đọc qua các diễn đàn như Baidu Tieba. Nếu như người phương Tây phải bỏ tiền ra để đọc, thì nhà xuất bản cố tình cho người Trung Quốc "xem chùa" để thu hút lượng độc giả.

  Chuyện gì cũng có thể xảy ra: Trung Quốc rục rịch sắm luôn cho mình Captain China? - Ảnh 4.

  Không có gì ngạc nhiên khi các công ty sản xuất phim của Trung Quốc đã để ý ngay đến nhân vật này và nhiều lần tán tỉnh Excel Comics hòng có được quyền làm phim. Quay trở lại năm 2016, một công ty của Trung Quốc từng rao giảng họ đang làm một bộ phim có tên là China Duìzhǎng ( "Duìzhǎng" tiếng Trung nghĩa là Đội trưởng). Sau hai năm thì dự án này chẳng có gì tiến triển ngoài một cái poster ăn cắp.

  Chuyện gì cũng có thể xảy ra: Trung Quốc rục rịch sắm luôn cho mình Captain China? - Ảnh 5.

  Bên trái: poster phim "Đội trưởng Trung Quốc". Bên phải: tranh gốc của họa sĩ Rado Javor.

  Những đồn đoán lại một lần nữa dậy lên khi Tập đoàn Ngải Âu Mỹ Á và công ty điện ảnh Bố Cốc đã công bố dự án Captain China "dựa trên nguyên tác truyện tranh" trên trang Maoyan. Tuy nhiên khi nhìn đến poster phim thì ai nấy cũng phải lắc đầu ngao ngán bởi poster này cũng đi mượn nốt.

  Chuyện gì cũng có thể xảy ra: Trung Quốc rục rịch sắm luôn cho mình Captain China? - Ảnh 6.

  Poster "mượn đỡ" từ game Call of Duty.

  Buồn cười là ở chỗ hãng Excel Comics tuyên bố họ không biết gì về dự án này. Mountain Le, quản lý khu vực châu Á của Excel Comics cho biết: "Mỗi năm đều có vài studio nhăm nhe làm phim về Captain China." Thôi thì ít nhất chúng ta cũng biết bộ phim Captain China sắp tới có kinh phí lên đến 54 triệu đô, dự kiến bắt đầu bấm máy vào tháng 5 năm sau tại Thượng Hải.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ