Ra mắt được 1 tuần, siêu bom tấn 2600 tỷ của Trung Quốc phải rút lui khỏi phòng vé vì doanh thu quá thảm hại

  Long.J,  

  Được mệnh danh là "bộ phim đắt nhất từng được Trung Quốc thực hiện", Asura hóa ra lại là... bom xịt.

  Asura, bộ phim giả tưởng hoành tráng với ngân sách lên tới 113 triệu USD (khoảng 2600 tỷ đồng), được đầu tư bởi các ông lớn, gồm cả Alibaba Pictures Group của tỷ phú Jack Ma. Tuy nhiên, bộ phim đã phải rút lui khỏi phòng vé sau tuần đầu ra mắt cực kỳ thảm hại, chỉ thu về hơn 7 triệu USD. Đại diện của Chân Giám, một trong những studio đồng sản xuất Asura cho biết, họ "đem phim về để làm lại, phát hành lại..."

  Thông thường, có không ít bộ phim Hollywood bị thu hồi sau 2 tuần (hoặc 1 tháng) nếu không được đón nhận. Tuy nhiên, mới 1 tuần đã phải thu hồi thì rõ ràng là thất bại kinh hoàng, nhất là với bộ phim có kinh phí khổng lồ như Asura.

  Dĩ nhiên, nếu bị rút khỏi rạp, người ta sẽ không thu được tiền từ Asura nữa và nó sẽ gây ra khoản lỗ... 106 triệu USD - Có thể xếp vào một trong những khoản lỗ do phim ảnh tệ hại nhất mọi thời đại. Có thể kể tới Sinbad: Legend of the Seven Seas - lỗ 125 triệu USD; The Adventures of Pluto Nash - lỗ 96 triệu USD.

  Ra mắt được 1 tuần, siêu bom tấn 2600 tỷ của Trung Quốc phải rút lui khỏi phòng vé vì doanh thu quá thảm hại - Ảnh 1.

  Danh sách "bom xịt" gây lỗ vốn kinh hoàng nhất mọi thời đại (theo ATLAS)

  Trước khi ra rạp, Asura được quảng cáo rầm rộ, kỳ vọng sẽ trở thành siêu sử thi châu Á trên màn bạc; "Chúa nhẫn" của Trung Quốc... vân vân. Lấy cảm hứng từ Phật giáo, Asura kể về hành trình của nam chính do nam tài tử Ngô Lỗi đẹp trai thủ vai, anh này có nhiệm vụ cứu lấy thánh địa Asura trước âm mưu thâm độc của kẻ thù. Lương Gia Huy, Lưu Gia Linh và một số cái tên đình đám khác cũng góp mặt trong bộ phim tiền tấn này.

  Tuy nhiên, ngay từ poster có đôi nam thanh nữ tú ngồi xếp bằng trông đã hao hao Khal Drogo và Khaleesi trong Game of Thrones rồi, nhưng là phiên bản Halloween.

  Ra mắt được 1 tuần, siêu bom tấn 2600 tỷ của Trung Quốc phải rút lui khỏi phòng vé vì doanh thu quá thảm hại - Ảnh 2.

  Thay vì sửa chữa sai lầm trong im lặng, trong một bài đăng trên Weibo, các nhà sản xuất Asura lại đổ lỗi cho áp lực khốc liệt của phòng vé, cáo buộc những hội nhóm xấu tính trên các nền tảng bán vé đưa ra đánh giá tiêu cực, thiếu chính xác.

  Sự bết bát này còn đến từ lịch phát hành của Asura, ra mắt đúng cùng lúc với đối thủ nặng ký Dying to Survive của đạo diễn Ninh Hạo (đem về 69 triệu USD từ phòng vé quốc nội, 350 triệu USD trên toàn thế giới).

  Trong khi Trung Quốc đang dần vượt mặt Bắc Mỹ để trở thành thị trường phim lớn nhất thế giới thì, rõ ràng họ còn sao chép công thức tiềm năng của Hollywood và cả những khoản đầu tư xấu.

  Chiêm ngưỡng một số hình ảnh trong Asura, bom xịt trị giá 2600 tỷ của Trung Quốc:

  Ra mắt được 1 tuần, siêu bom tấn 2600 tỷ của Trung Quốc phải rút lui khỏi phòng vé vì doanh thu quá thảm hại - Ảnh 3.
  Ra mắt được 1 tuần, siêu bom tấn 2600 tỷ của Trung Quốc phải rút lui khỏi phòng vé vì doanh thu quá thảm hại - Ảnh 4.
  Ra mắt được 1 tuần, siêu bom tấn 2600 tỷ của Trung Quốc phải rút lui khỏi phòng vé vì doanh thu quá thảm hại - Ảnh 5.
  Ra mắt được 1 tuần, siêu bom tấn 2600 tỷ của Trung Quốc phải rút lui khỏi phòng vé vì doanh thu quá thảm hại - Ảnh 6.

  Theo Quartz

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ