Trung Quốc: Cắt bỏ 4/5 dạ dày để giảm cân, chàng béo 334kg quyết tâm trở thành huấn luyện viên thể hình

  Long.J,  

  Sau khi cân nặng tăng lên 334kg, anh chàng dự định sẽ giảm xuống còn 150kg.

  Họ Vương, 19 tuổi, nặng 334kg, rất có thể sẽ nắm giữ danh hiệu "người đàn ông béo nhất Trung Quốc". Tuy nhiên, anh chàng đã quan tâm hơn tới sức khỏe của mình và quyết định "làm lại cuộc đời".

  Cân nặng cùng kích thước quá khổ khiến Vương gặp nhiều khó khăn khi đi lại chứ chưa nói tới tập thể dục. Anh chàng gốc Tế Nam quyết định giảm cân thông qua phẫu thuật. Dù vậy, đây cũng không phải việc đơn giản.

  "Vương hiện có chỉ số BMI là 96, khiến cậu trở thành người nặng nhất với BMI cao nhất trải qua phẫu thuật giảm cân ở Trung Quốc", một trong những bác sĩ phẫu thuật cho Vương chia sẻ.

  Trung Quốc: Cắt bỏ 4/5 dạ dày để giảm cân, chàng béo 334kg quyết tâm trở thành huấn luyện viên thể hình - Ảnh 1.

  Họ Vương, 19 tuổi, nặng 334kg, rất có thể sẽ nắm giữ danh hiệu "người đàn ông béo nhất Trung Quốc". Tuy nhiên, anh chàng đã quan tâm hơn tới sức khỏe của mình và quyết định "làm lại cuộc đời"

  Để chuẩn bị cho ca phẫu thuật mang tính thay đổi cuộc sống, Vương phải cố gắng giảm 24kg nhờ thuốc lợi tiểu, dùng máy thở CPAP khi ngủ và thực hiện chế độ ăn uống lành mạnh. Cậu cũng mạnh dạn bỏ thuốc lá để giảm căng thẳng cho tim và phổi.

  May thay, chiến dịch giảm cân tiền phẫu thuật của Vương đã thành công. Hôm thứ 3 tuần trước, các bác sĩ tại bệnh viện Sơn Đông đã thực hiện phẫu thuật cắt dạ dày cho Vương. Thông thường, loại phẫu thuật này chỉ kéo dài từ 2 - 3 tiếng đồng hồ trên người có thể trạng bình thường. Còn với Vương phải 6 tiếng mới xong. Kết quả, các bác sĩ đã cắt bỏ 4/5 dạ dày của anh chàng. Sau khi bình phục, Vương sẽ bớt thèm ăn và cảm thấy no nhanh hơn.

  Trung Quốc: Cắt bỏ 4/5 dạ dày để giảm cân, chàng béo 334kg quyết tâm trở thành huấn luyện viên thể hình - Ảnh 2.

  Nếu mọi thứ diễn ra đúng như dự đoán, Vương sẽ được xuất viện để tiếp tục hành trình giảm cân bằng liệu pháp vật lý. Mục tiêu của anh chàng là giảm 80% lượng chất béo trong cơ thể, giảm hơn 180kg trong vòng 16 tháng tới.

  Vương hy vọng trở thành một huấn luyện viên thể hình sau khi đạt được trọng lượng lý tưởng dưới 150kg.

  Theo Shanghaiist

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày