Tiếp đất bằng vai do cắm đầu vào điện thoại, cô gái Trung Quốc vẫn tiếp tục nằm giữa đường... cắm đầu vào điện thoại

Long.J,  

Mặc kệ thế sự, cô gái duỗi chân một cái rồi tiếp tục nghịch điện thoại dù đang sõng soài giữa đường.

Ngã sấp mặt do cắm đầu vào điện thoại khi lái xe, cô gái Trung Quốc vẫn tiếp tục... cắm đầu vào điện thoại

Vào tuần trước, chứng nghiện điện thoại suýt chút nữa đã lấy đi mạng sống của một cô gái trẻ ở Chiết Giang, Trung Quốc.

Cụ thể, cô gái trẻ đang lái xe tay ga nhưng vẫn mải mê cắm cúi vào màn hình smartphone, đến nỗi cứ thế tông thẳng vào đuôi chiếc xe máy phía trước. Kết quả, cô gái trẻ ngã sõng soài ra đường nhưng chưa vội đứng dậy mà duỗi chân một cái rồi vẫn tiếp tục... nghịch smartphone.

Tiếp đất bằng vai do cắm đầu vào điện thoại, cô gái Trung Quốc vẫn tiếp tục nằm giữa đường... cắm đầu vào điện thoại - Ảnh 2.

May mắn là cô gái chỉ bị xây xát nhẹ và lúc đó không có chiếc ô tô nào đi phía sau. Tuy nhiên, nếu không thay đổi thói quen chết người này, có lẽ không thể đoán trước điều gì sẽ xảy ra với cô gái này.

Đây chỉ là một trong vô vàn những trường hợp gặp tai nạn vì smartphone ở Trung Quốc. Đến mức, khoảng 1 tháng trước, nhà chức trách của thành phố Tây An đã cho ra mắt làn đường đi bộ trên vỉa hè, dành riêng cho người nghiện smartphone. Bằng cách "nhốt" những kẻ dán mắt vào điện thoại trên cùng một con đường, về lý thuyết thì họ sẽ là mối nguy hiểm của nhau chứ không phải cho người đi bộ bình thường hoặc phương tiện giao thông khác.

Tiếp đất bằng vai do cắm đầu vào điện thoại, cô gái Trung Quốc vẫn tiếp tục nằm giữa đường... cắm đầu vào điện thoại - Ảnh 3.

Tuy nhiên, lý thuyết lúc nào cũng lạc quan hơn thực tế. Dưới đây là những hình ảnh đầu tiên sau khi lối đi bộ "nghiện điện thoại" ra mắt:

Tiếp đất bằng vai do cắm đầu vào điện thoại, cô gái Trung Quốc vẫn tiếp tục nằm giữa đường... cắm đầu vào điện thoại - Ảnh 4.

Có thể thấy, chỉ có 2 người dùng điện thoại đi đúng lối quy định, 2 người còn lại thì không.

Người đàn ông mặc sơ mi trắng đang cắm đầu vào điện thoại là điển hình cho "đê đầu tộc" ở Trung Quốc, đây là từ ngữ mang tính mỉa mai, mô tả những người luôn cúi đầu chỉ để nhìn vào smartphone mà không để ý tới thế giới quanh mình.

Trên thực tế, lối đi bộ dành riêng cho người nghiện smartphone được ra mắt lần đầu vào năm 2014. Đó được coi là nỗ lực ngăn chặn các tai nạn liên quan đến sử dụng điện thoại ngoài đường phố. Nhà chức trách của các thành phố lớn chẳng có vấn đề gì với những kẻ nghiện smartphone, tuy nhiên, việc cứ chúi đầu đi phăm phăm lại gây ra phiền toái cho các phương tiện giao thông.

Hiện chưa việc sử dụng smartphone bên ngoài làn đường này có bị phạt hay không.

photo-2

Theo Shanghaiist

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ