Chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn ngừng tắm?

Long.J , Theo Thời Đại

Bạn đi xa và không tiện tắm rửa trong một vài ngày là chuyện quá bình thường, còn ngừng tắm luôn thì sẽ ra sao?

Ngừng tắm có thể sẽ rất bẩn thỉu, nhưng các nhà khoa học và thực tế đã chứng minh được dừng tắm vĩnh viễn thì con người vẫn sống khỏe mạnh, thậm chí còn khỏe mạnh hơn. Vì sao ư? Cơ thể của chúng ta có cơ chế tự thay đổi và thích nghi vô cùng mạnh mẽ.

Vì sao tắm xong lại thấy "sướng"?

Tắm rửa là một hành động bình thường của con người. Cơ bản, tắm để vệ sinh toàn thân, loại bỏ bớt vi khuẩn và da chết trên cơ thể.

Việc bạn cảm thấy sảng khoái sau khi tắm thực chất là tác dụng phụ vì khi tắm xong, lỗ chân lông trên cơ thể sẽ mở to ra, da và cơ bắp được "thở" và thả lỏng nên bạn sẽ cảm thấy rất sung sướng sau khi tắm.

Chuyện gì sẽ xảy ra khi bạn ngừng tắm?

- Không tắm trong một tuần: cơ thể ta chưa thể quen với việc đó và sẽ cảnh báo ta bằng cách... ngứa. Có những người chỉ cần một ngày nhưng với hầu hết mọi người ngừng tắm khoảng 2 đến 3 ngày sẽ xuất hiện cảm giác ngứa ngáy khó chịu, đó là do số lượng vi khuẩn phát triển trên da tăng lên quá nhiều so với mức bình thường và tự bản thân cơ thể chúng ta tiết ra các dịch nhờn qua tuyến mồ hôi để làm mát cơ thể khiến cho cảm giác ngứa ngáy trở nên rất khó chịu.

Thêm vào đó, việc vi khuẩn và mô hôi cùng nhau "mở hội" sẽ khiến bạn bốc mùi kinh khủng.

- Không tắm trong một tháng: dần dần cơ thể sẽ không còn thấy ngứa nữa, lớp da chết trở nên dày hơn, làm mất độ nhạy cảm của da. Ngoài ra, việc ngứa ngáy trong những ngày đầu của quá trình ngừng tắm chắc chắn bạn sẽ gãi, gãi rất nhiều khiến da bong tróc và đóng vẩy, ở những vị trí đóng vẩy đó, lớp da mới sẽ dày hơn lớp da cũ đã bong ra, tất nhiên da càng dầy càng có độ nhạy cảm kém hơn và càng đỡ ngứa ngáy hơn. Bạn cũng sẽ ngừng không còn thấy mùi cơ thể khó ngửi nữa không phải vì mùi đó mất đi mà do mũi đã học cách thích nghi với mùi đó rồi.

- Không tắm từ 6 tháng đến một năm: Sau sáu tháng đến một năm ngừng tắm, cơ thể đã hoàn toàn thích nghi được với môi trường "bốc mùi" mà chính nó tạo ra.

Hệ miễn dịch của bạn sẽ dần dần thay đổi và thích nghi với sự ra tăng chóng mặt của vi khuẩn trên da, vi khuẩn trên da nhiều nghĩa là vi khuẩn ở trong cơ thể cũng nhiều vì có rất nhiều con đường, rất nhiều cách để vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể nhưng hiện tượng "xâm lược" này xảy ra dần dần trong một khoảng thời gian dài với cường độ tăng dần sẽ làm hệ miễn dịch của ta thích nghi một cách từ từ.

Mặt khác, bạn có thể tự hào rằng hệ miễn dịch của mình khỏe hơn người bình thường sau 6 tháng ngưng tắm. Phía bên ngoài, lớp da của cơ thể sẽ đóng vẩy gần như hoàn toàn, lớp da mịn màng ngày nào giờ đây thậm chí còn cứng hơn cả gót chân của người bình thường. Đó là do lớp da chết tích tụ quá lâu ngày và cơ thể sẽ tự "bế quan" bằng cách đóng vảy da - chính là hành động tự vệ của cơ thể để chống lại số lượng vi khuẩn đang gia tăng chóng mặt.

- Không tắm 60 năm:


Không ai lạ lẫm với người đàn ông này nữa: Ông Amou Hadji ở Iran không tắm trong 60 năm do thất tình.

Không ai lạ lẫm với người đàn ông này nữa: Ông Amou Hadji ở Iran không tắm trong 60 năm do thất tình.

Không tắm liệu có chết không?

Không, không tắm không khiến bạn tử vong nhưng xét về mặt y học những loại vi khuẩn sinh sôi nảy nở trong quá trình "nhịn" tắm lâu dài có thể gây những bệnh chết người như tả, kiết lị, uốn ván...

Vậy nên, không muốn bị xã hội xa lánh và kỳ thị thì đừng có dại mà ngừng tắm...

Theo Huffingtonpost

NỔI BẬT TRANG CHỦ