Chuyên gia an ninh mạng Israel không thể lấy được visa đến Mỹ tham dự hội thảo mang tên chính mình

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Một đồng sáng lập của công ty an ninh mạng RSA, đồng thời còn là đồng phát triển thuật toán mã khoá public key của hãng, không thể đến dự Hội thảo RSA (viết tắt của Rivest–Shamir–Adleman) năm nay tại San Francisco vì không thể xin visa từ chính phủ Mỹ.

Trong một tin nhắn video được phát tại một trong những Hội thảo an ninh mạng lớn nhất thế giới này, chuyên gia về kỹ thuật mã hoá người Israel, Adi Shamir - người được lấy tên đặt cho một trong những hệ thống mã hoá public key đầu tiên, RSA (Rivest–Shamir–Adleman) - cho biết ông đã không nhận được phản hồi từ yêu cầu cấp visa du lịch, dù đã nộp đơn từ 2 tháng trước.

Shamir còn đề xuất rằng nếu ông, một chuyên gia an ninh mạng nổi tiếng và đã giành nhiều giải thưởng danh giá, không thể xin được visa Mỹ, thì có lẽ đã đến lúc suy nghĩ lại xem những hội thảo khoa học như thế này nên được tổ chức ở đâu cho hợp lý.

Chuyên gia an ninh mạng Israel không thể lấy được visa đến Mỹ tham dự hội thảo mang tên chính mình - Ảnh 1.

Adi Shamir trong đoạn video chiếu tại Hội nghị RSA

Shamir là giáo sư khoa học máy tính Borman tại Viện Weizmann ở Israel. Ông nổi tiếng vì những đóng góp của mình vào hệ thống mã hoá RSA cũng như kỹ thuật mã hoá dựa trên danh tính. Ông còn là một nhà hùng biện thường xuyên xuất hiện tại hội thảo RSA mỗi năm.

Bộ Ngoại giao Mỹ hiện từ chối đưa ra bình luận. Shamir cũng không phản hồi yêu cầu bình luận về vụ việc.

Một số người dùng Twitter khá sốc khi biết được tình huống của Shamir. Họ nói rằng thật "không thể tin được" khi ông không thể tham dự hội thảo.

Tham khảo: CNET

Tags:

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ