Chuyên gia Ming-Chi Kuo: “iPhone 8 vẫn sẽ có cổng lightning, nhưng dung hợp sức mạnh của USB Type-C”

TVD , Theo Trí Thức Trẻ

“Ông đồng” Ming-Chi Kuo cho rằng iPhone 8 vẫn sẽ giữ lại cổng lightning, nhưng được tích hợp công nghệ Power Delivery Type-C giúp sạc nhanh hơn.

Một số tin đồn mới đây cho rằng Apple có thể sẽ bỏ cổng kết nối lightning để thay bằng USB Type-C trên iPhone 8. Tuy nhiên “ông đồng” Ming-Chi Kuo lại nhận định rằng tất cả các mẫu iPhone ra mắt năm 2017 đều sẽ sử dụng kết nối lightning, nhưng sẽ khác so với chuẩn lightning cũ.

Trong bản báo cáo của mình, ông Kuo cho biết: “Chúng tôi tin rằng cả 3 mẫu iPhone mới ra mắt năm 2017 đều sẽ sử dụng kết nối lightning, tuy nhiên sẽ được tích hợp thêm bộ Power Delivery Type-C giúp sạc nhanh hơn. Thách thức là phải đảm bảo được sự ổn định khi truyền dữ liệu khi kết hợp công nghệ mới này vào một chuẩn kết nối cũ. Phiên bản iPhone 8 cũng sẽ sạc nhanh hơn hai phiên bản còn lại, nhờ được trang bị viên pin 2-cell với thiết kế mới”.

Chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo là một người nổi tiếng với các dự đoán vô cùng chính xác về các sản phẩm sắp ra mắt của Apple. Vì vậy chúng ta có thể khá tin tưởng vào nhận định này. Mặc dù việc thay thế cổng lightning bằng USB Type-C cũng có nhiều lợi ích, nhưng có lẽ là quá sớm khi Apple thực hiện việc này trên iPhone 8.

Hiện nay, chiếc iPad Pro 12,9 inch của Apple đã hỗ trợ tốc độ truyền dữ liệu của USB 3.0 và sạc nhanh thông qua bộ chuyển đổi lightning sang USB Type-C. Tuy nhiên các thiết bị khác của Apple vẫn đang sử dụng kết nối lightning với tốc độ tương đương USB 2.0.

Việc Apple chỉ trang bị cổng kết nối USB Type-C trên MacBook Pro mới nhất, cũng là lý do khiến nhiều người tin rằng Apple sẽ chuẩn bị chuyển qua chuẩn kết nối mới này để giúp đồng bộ các thiết bị của mình một cách dễ dàng.

Tất nhiên sự thay đổi này sẽ lại khiến fan của Apple khóc ròng, khi mà mới đây họ đã phải chấp nhận việc không còn jack cắm 3.5mm trên iPhone 7. Rất may là có thể Apple sẽ rời ý định này sang các phiên bản iPhone trong tương lai, nếu như nhận định của “ông đồng” Kuo là chính xác.

Tham khảo: macrumors