Chuyên gia Trung Quốc đề xuất cho nhân viên công sở ngồi cạnh người họ ghét để thực hiện giãn cách xã hội tốt hơn

NHẬT THÀNH,  

Vị chuyên gia còn đề xuất thêm nhiều giải pháp khác để việc thực hiện giữ khoảng cách sau khi người dân đi làm trở lại được hiệu quả hơn.

Zhang Wenhong, bác sĩ đứng đầu nhóm chuyên gia nghiên cứu Covid-19 ở Thượng Hải, Trung Quốc, hôm thứ 4 (15/04) đã đề xuất một ý kiến để giữ khoảng cách khi người dân bắt đầu đi làm trở lại.

Cụ thể, trong một cuộc họp trực tuyến giữa chuyên gia với các công ty Trung Quốc ở Châu Âu và sinh viên nước ngoài vào hôm thứ 4, vị bác sĩ đã nói rằng nên để cho nhân viên công sở ngồi cạnh những người đồng nghiệp mà "họ ghét nhất" để tránh việc trò chuyện, tán gẫu, hạn chế sự lây lan của virus.

Chuyên gia Trung Quốc đề xuất cho nhân viên công sở ngồi cạnh người họ ghét để thực hiện giãn cách xã hội tốt hơn - Ảnh 1.

Bác sĩ Zhang Wenhong

Ông Zhang cho rằng đại dịch Covid-19 khó mà kết thúc trong thời gian ngắn và việc mọi người giữ giãn cách xã hội sẽ có thể trở thành thông lệ khi bắt đầu đi làm trở lại. Vị chuyên gia đã đưa ra lời khuyên rằng nhân viên công sở nên "lắng nghe nhiều hơn và nói ít đi" trong lúc tham gia họp hành để giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh.

"Bạn nên ngồi cạnh người mà bạn không nói chuyện nhiều trong cuộc họp hoặc bạn có thể nên tìm người mà mình ghét nhất để ngồi cạnh." - ông Zhang gợi ý, "vì rõ ràng mọi người chỉ nói chuyện với người mình quý mến, bạn hiểu ý tôi chứ?"

"Hãy tìm một người đồng nghiệp mà bạn chưa bao giờ nói chuyện cùng kể từ khi gia nhập công ty, thử ngồi cạnh họ và sau khi kết thúc cuộc họp thì đi thẳng về chỗ, nhanh nhất có thể." - vị bác sĩ nói thêm.

Ngoài ra, ông Zhang còn đề xuất thêm rằng nhân viên nên tránh làm những việc tầm thường để không bị sếp hỏi quá nhiều. "Khi bạn thực hiện một công việc to lớn, sếp của bạn sẽ nghĩ rằng không có việc gì để nói cho đến khi bạn kết thúc công việc đó."

"Còn nếu bạn làm việc tệ thì rõ ràng sếp sẽ không để cho bạn yên và khi công việc bạn đang làm một nhiệm vụ bình thường, giám đốc sẽ để mắt đến bạn nhiều hơn."

Chuyên gia Trung Quốc đề xuất cho nhân viên công sở ngồi cạnh người họ ghét để thực hiện giãn cách xã hội tốt hơn - Ảnh 2.

Đề xuất nhân viên công sở nên ngồi cạnh người mình ghét để hạn chế tiếp xúc, ngăn ngừa sự lây lan của virus

Được người dùng mạng xứ Trung gọi với cái tên "Bố Zhang", vị bác sĩ 51 tuổi nổi lên trên mạng xã hội với hàng chục triệu người theo dõi bởi cách nói chuyện và những phát biểu thực tế về đại dịch Covid-19 ở Trung Quốc.

Theo ghi nhận, người dân Trung Quốc đã bắt đầu đi làm trở lại sau khi lệnh phong tỏa ở nhiều thành phố được gỡ bỏ. Tâm dịch Covid-19 - Vũ Hán cũng đã thực hiện mở cửa từ ngày 08/04 sau 76 ngày phong thành. Chính quyền cho biết có ít nhất 2,8 triệu người lao động sẽ rời Hồ Bắc để tiếp tục công việc sau khi tỉnh này nới lỏng lệnh hạn chế đi lại vào hôm 25/03. Và có khoảng 55.000 người dân Vũ Hán đã rời thành phố sau ngày đầu tiên mở cửa trở lại.

Tuy nhiên, chính quyền lo sợ sự gia tăng của các ca nhiễm bệnh đến từ bên ngoài có thể làm hỏng quá trình phục hồi của đất nước sau đại dịch Covid-19.

(Theo Daily Mail)

Tin cùng chuyên mục
Xem theo ngày

NỔI BẬT TRANG CHỦ