Chuyên gia Vũ trụ Nga trầm trồ trước tàu Crew Dragon của Elon Musk: "Roscosmos trông như một cơ quan vũ trụ yếu đuối"

  Dink,  

  Cơ quan Vũ trụ Nga Roscosmos lên tiếng tán dương thành tựu của NASA và SpaceX.

  Chuyên gia Vũ trụ Nga trầm trồ trước tàu Crew Dragon của Elon Musk: Roscosmos trông như một cơ quan vũ trụ yếu đuối - Ảnh 1.

  Phần thắng Cuộc đua Vũ trụ giữa Mỹ và Liên Xô của nhiều năm trước đã ngã ngũ: Mỹ hi sinh rất nhiều để chiếm thế thượng phong, đã là kẻ đặt chân lên Mặt Trăng trước, đã là người chiến thắng. Thế nhưng không có nghĩa cuộc đua Vũ trụ dừng lại, hai nước vẫn tiếp tục theo đuổi những đích đến mới, những dự án mới và tham vọng mới.

  Thế nhưng không có nghĩa Mỹ Và Nga ghen tỵ với những thành quả "đối phương" có được. Màn phóng thành công tàu chở phi hành gia Crew Dragon, dự án hợp tác giữa NASA và công ty vũ trụ tư nhân SpaceX, đã khiến người Nga hết lời khen ngợi. Elon Musk, giám đốc SpaceX là cái tên thường xuyên được báo đài Nga nhắc tới.

  "Với lần phóng thành công này, ngay cả khi dưới sự kiểm soát của NASA, công ty tư nhân SpaceX đã khiến Roscosmos trông như một cơ quan vũ trụ yếu đuối. Họ đã cho Roscosmos thấy ai mới là người đứng trên", Vadim Lukashevich, chuyên gia vũ trụ Nga nói trong bài phỏng vấn với một kênh truyền hình Nga.

  Tàu Crew Dragon phóng và gắn thành công vào Trạm Vũ trụ Quốc tế ISS là bước đầu trong hành trình mới mà Elon Musk vẽ ra: đây sẽ là chuyến bay đầu tiên đánh dấu sự phát triển của những chuyến du hành vũ trụ thương mại. Rất có thể một ngành hoàn toàn mới sẽ xuất hiện, đó là du lịch vũ trụ.

  Nếu mọi thứ theo đúng quỹ đạo, SpaceX sẽ đưa phi hành gia NASA lên ISS nội trong tháng Bảy này. Sau đó, Crew Dragon sẽ đóng vai trò phương tiện thương mại đưa người lên Vũ trụ.

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ