Chuyện thật: Bộ Nông nghiệp Mỹ đề tên Wakanda làm đối tác thương mại tự do, may mà không định nhập khẩu Vibranium

  K,  

  Có vẻ như đây là lỗi phát sinh trong quá trình thử nghiệm hệ thống trên website của Bộ Nông nghiệp Mỹ, và nhờ nó mà cư dân mạng lại được một trận cười ra trò.

  Những người hâm mộ vũ trụ điện ảnh Marvel có lẽ chẳng còn xa lạ gì với Wakanda, quốc gia giả tưởng xuất hiện trong bộ phim Black Panther ra mắt năm 2018. Thế nên gần đây, cư dân mạng đã được một phen hết hồn khi thấy Wakanda xuất hiện trong danh sách đối tác thương mại tự do của Mỹ.

  Cụ thể, khi truy cập vào website của Bộ Nông nghiệp Mỹ vào tuần trước, bạn có thể thấy cái tên Wakanda xuất hiện trong danh sách các quốc gia thuộc nhóm đối tác thương mại tự do FTA, như chúng ta có thể thấy trong bức hình dười đây:

  Chuyện thật: Bộ Nông nghiệp Mỹ đề tên Wakanda làm đối tác thương mại tự do, may mà không định nhập khẩu Vibranium - Ảnh 1.

  Wakanda bất ngờ nằm trong danh sách đối tác thương mại tự do của Mỹ

  Thế là các fan của truyện tranh cũng như vũ trụ điện ảnh Marvel có ngay một dịp để thả trí tưởng tượng bay xa. Có người còn cho rằng Wakanda có thật, và bấy lâu nay họ ẩn mình khỏi thế giới hệt như trong phim, mãi đến gần đây mới bắt đầu mở cửa đón người ngoài. Người khác thì lại tìm cách suy đoán xem Wakanda nằm ở đâu trên bản đồ thế giới, dựa theo danh sách các mặt hàng nông sản mà Mỹ nhập khẩu từ Wakanda, bao gồm khoai tây, bò, cỏ năng ống Trung Quốc, và cafe. Còn Vibranium, có vẻ như dân Wakanda không định xuất khẩu thứ kim loại quý này.

  Chuyện thật: Bộ Nông nghiệp Mỹ đề tên Wakanda làm đối tác thương mại tự do, may mà không định nhập khẩu Vibranium - Ảnh 2.

  Wakanda xuất khẩu sang Mỹ cũng nhiều thứ đấy, nhưng hình như không có Vibranium

  Vậy rốt cục Wakanda có thật hay không? Đương nhiên là không rồi, bởi đây chỉ là một lỗi phát sinh trong quá trình thử nghiệm hệ thống trên website của Bộ Nông nghiệp Mỹ mà thôi.

  Theo lời Mike Illenberg, phát ngôn viên của Bộ Nông nghiệp Mỹ, nhân viên theo dõi hệ thống đã dùng một bộ dữ liệu mẫu để chạy thử, nhưng sau khi kiểm tra xong lại quên xóa dữ liệu mẫu đi, dẫn đến việc cái tên Wakanda xuất hiện trong danh sách đối tác thương mại tự do của Mỹ. Những dữ liệu này đã được gỡ xuống vào hôm thứ 4 vừa rồi.

  Thế còn phản ứng của cộng đồng mạng sau khi bị Wakanda bị gỡ khỏi trang web của Bộ Nông nghiệp Mỹ thì sao?

  Chuyện thật: Bộ Nông nghiệp Mỹ đề tên Wakanda làm đối tác thương mại tự do, may mà không định nhập khẩu Vibranium - Ảnh 3.

  "Bộ Nông nghiệp gỡ tên Wakanda khỏi danh sách đối tác thương mại tự do rồi. Chắc lại chiến tranh thương mại với họ luôn đây mà."

  Tham khảo nytimes

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày