Chuyện thật như bịa: Nhảy dù... không cần dù từ độ cao hơn 7500m

NPQM , Theo Trí Thức Trẻ

Một kỷ lục thế giới mới được ghi vào lịch sử!

Một anh chàng đùa giỡn với tử thần vừa nhảy khỏi một chiếc máy bay ở độ cao 25.000 ft (tương đương 7620m) xuống một tấm lưới khổng lồ bên dưới, trở thành người đầu tiên trên thế giới tham gia môn thể thao nhảy dù tự do từ máy bay nhưng lại... không cần dù.

Luke Alkins đã ở trên không trung trong khoảng thời gian 2 phút sau khi nhảy từ một máy bay trên không phận thung lũng Simi, California vào thứ Bảy vừa qua.

Người đàn ông 42 tuổi này đã không mang theo mình quần ao chuyên dụng hay dù khẩn cấp trong quá trình nhảy, đồng thời toàn bộ mà trình diễn cũng được truyền hình trực tiếp trên TV.

"Tôi cứ như thể đang bay thật sự vậy, cảm giác thật không thể tin nổi," Alkins phát biểu sau khi trở về an toàn. "Tôi không biết phải diễn tả nó như thế nào nữa."

Anh cũng đã bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc nhất đến toàn thể đội ngũ hỗ trợ vì đã dành suốt 2 năm qua chuẩn bị mọi cong đoạn chi tiết để anh có thể thực hiện cú nhảy này, bao gồm cả tự thiết kế tấm lưới đặc biệt nữa.

Khoảnh khắc Alkins rơi xuống tấm lưới
Khoảnh khắc Alkins rơi xuống tấm lưới

Mặc dù số lần nhảy dù tự do của anh trong quá khứ đã lên đến 18.000 lần, nhưng theo lời chia sẻ của anh, cảm giác lo lắng vẫn ập đến như một lẽ tự nhiên.

Trong thời gian nhảy, anh được hộ tống bởi 3 người khác, tất nhiên là dụng cụ và trang bị đầy đủ.

Một người đã thu thập lại chiếc mặt nạ dưỡng khí mà Alkins bỏ ra ở độ cao 3000m, trong khi một người khác thì đeo dụng cụ phát khói để đánh dấu vị trí của họ, và người cuối cùng làm nhiệm vụ quay phim.

Sau khi độ cao giảm dần, họ bắt đầu tách ra, nhường khoảng trống thuận lợi cho Alkins hoàn thành cú nhảy lịch sử của mình mà không bị phân tâm.

Tấm lưới có gắn đèn báo hiệu, được dựng trên 4 cột cách nhau 30m mỗi cặp. Tốc độ của anh khi tiếp xúc lưới là 193km/h.

Luke Alkins và cú nhảy lịch sử

Sau đó, trên Facebook Page của mình, Alkins đã chia sẻ rằng: "Chúng tôi không thể diễn tả xiết sự biết ơn đến những người đã hết lòng góp sức và nỗ lực cống hiến. Bí quyết của tôi nằm ở việc chuẩn bị thật kỹ lưỡng và chi tiết hết sức có thể, đồng thời không ngừng luyện tập. Nếu làm được, mọi việc đều có thể thành công. Cảm ơn các bạn rất nhiều."

Người phát ngôn của anh cũng cho biết: "Cú nhảy của Alkins đại diện cho đỉnh cao của 26 năm ròng kinh nghiệm trong nghề, điều mà không phải ai cũng dám và có thể làm được."

Được biết, Alkins là một chuyên gia nhảy dù hàng đầu thế giới, làm việc tại Hiệp hội Nghiên cứu Nhảy dù Hoa Kỳ và tham gia huấn luyện Lực lượng Đặc nhiệm trong quân đội với những kỹ thuật nhảy dù điêu luyện. Anh cũng từng là người nhảy dù hộ tống khi Felix Baumgartner trở thành người đầu tiên nhảy dù với tốc độ vượt trên cả âm thanh khi nhảy từ độ cao 24 dặm so với mặt đất.

Tham khảo: independent.co.uk

NỔI BẬT TRANG CHỦ