Chuyện thật tưởng đùa: tay cầm Playstation không chỉ dùng để chơi game, nó còn là trợ thủ đắc lực để... chỉnh ảnh trên Lightroom

Tuấn Lê , Theo Trí Thức Trẻ

Ngoài công dụng chơi game, tay cầm Playstation cũng còn được dùng để chỉnh ảnh một cách hiệu quả!

Cầm một chiếc gamepad Playstation 3 trên tay, bạn sẽ dùng nó làm gì? Tất nhiên là để chơi game chứ còn gì nữa! Nhưng với nhiếp ảnh gia Ben Stewart lại không chỉ có thế, anh còn tìm ra thêm một thế mạnh khác của chiếc tay cầm này: chỉnh ảnh trên Lightroom.

Có thể bạn không tin nhưng nhìn vào bức ảnh dưới đây, bạn sẽ thấy được những gì anh ta làm đã chứng minh điều không thể thành có thể:

Chuyện thật tưởng đùa: tay cầm Playstation không chỉ dùng để chơi game, nó còn là trợ thủ đắc lực để... chỉnh ảnh trên Lightroom

Theo Stewart, anh đã gán các nút trên tay cầm PS3 để phù hợp với một số tính năng trên Lightroom, chẳng hạn như lên xuống trên D-Pad để đi chuyển qua các thanh chỉnh sửa trên mục Development, còn trái phải để tăng giảm các giá trị. Di chuyển giữa các ảnh trong album có thể sử dụng cần Joystick trái, và nhấn vào Joystick trái sẽ copy các setting của ảnh đó, nhấn Joystick phải để gán các setting vào ảnh mình muốn.

Vậy Stewart đã làm điều đó như thế nào?

Anh chia sẻ để thực hiện thì cần có 2 phần mềm cài trên máy tính Windows. Đầu tiên là SCPToolKit giúp Windows nhận diện tay cầm qua Bluetooth hoặc cổng USB. Tiếp theo, bạn cần phần mềm JoyToKey, cho phép chúng ta cài đặt các nút trên gamepad phù hợp với các phím tắt. Cả hai phần mềm này đều miễn phí. Lưu ý bạn cũng có thể áp dụng với cả tay cầm PS4 nhé!

Đối với người dùng MacOS, Stewarts cho biết cũng có phần mềm hỗ trợ là Joystick Mapper.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng Lightroom để chỉnh sửa ảnh và muốn thay đổi "phương thức" làm việc, hãy thử cách của Stewarts, biết đâu nếu quen được thì sẽ làm nhanh và hiệu quả hơn chăng?

Tham khảo Petapixel

Bình luận

NỔI BẬT TRANG CHỦ