Xem bản thử nghiệm

Có đến 5 mẫu iPad mới vừa được cấp chứng nhận tại châu Âu

Tấn Minh , Theo Trí Thức Trẻ

Nhiều tin đồn cho biết dòng iPad Pro sẽ được làm mới và tung ra vào cuối năm nay. Tuy nhiên, Ủy ban Kinh tế Á - Âu lại vừa cấp giấy chứng nhận cho 5 mẫu iPad mới, cho thấy khả năng chúng sẽ được giới thiệu cùng với iPhone vào tháng 9 tới đây.

Số hiệu các mẫu iPad đã được đăng ký nêu trên là A1876, A1935, A1979, A2013 và A2014, tất cả đều chạy iOS 11. Hiện không rõ các số hiệu này dành cho các mẫu iPad cụ thể nào, nhưng hai số hiệu A2013 và A2014 khả năng cao là iPad Pro 12.9-inch mới với hai biến thể Wi-Fi và 4G LTE. Tiếp theo, dù chưa được xác nhận, hai số hiệu A1935 và A1979 có thể là hai biến thể của bản nâng cấp của iPad Pro 10.5-inch, vốn được cho là sẽ chính thức xuất hiện vào cuối năm nay.

Như vậy, chỉ còn số hiệu A1876 hiện chưa rõ là của iPad nào. Tuy nhiên, xét việc iPad Mini chưa có bản nâng cấp mới kể từ năm 2015, Apple có lẽ sẽ chuẩn bị tung ra thế hệ thứ 5 của dòng tablet nhỏ gọn này để bán song song với 2 mẫu iPad Pro mới nêu trên. 

Có đến 5 mẫu iPad mới vừa được cấp chứng nhận tại châu Âu - Ảnh 1.

 Có thể bạn sẽ hỏi, tại sao không đề cập đến mẫu iPad thông thường, iPad 9.7-inch, ở đây? Đơn giản là vì mới tháng 3 vừa rồi, mẫu iPad này đã được Apple làm mới tại sự kiện Education, do đó việc tiếp tục tung ra một bản nâng cấp khác vào cuối năm nay dành cho mẫu iPad này là điều khó có thể xảy ra.

Tất nhiên, ở thời điểm hiện tại, khả năng Apple tung ra iPad Mini mới cũng chỉ là dự đoán mà thôi, nhưng nếu đúng như vậy, liệu hãng có trang bị cho mẫu iPad này công nghệ nhận diện khuôn mặt Face ID hay không, khi mà công nghệ cao cấp này vốn được cho là sẽ xuất hiện trên dòng iPad Pro mới với thiết kế không viền tương tự iPhone X.

Có lẽ chỉ có Apple mới có câu trả lời chính xác nhất mà thôi.

Tham khảo: PhoneArena

Tags:

Bình luận