Cô gái hôn mê sâu đã 4 tháng bất ngờ tỉnh lại nhờ nghe nhạc Châu Kiệt Luân

Long.J , Theo Trí Thức Trẻ

Sau khi nghe ca khúc "Mê Điệt Hương" của nam ca sĩ Đài Loan, nữ bệnh nhân hôn mê sâu đã 4 tháng bất ngờ tỉnh lại một cách thần kỳ.

Theo South China Morning Post, một nữ bệnh nhân 24 tuổi đã bất ngờ có những phản ứng đầu tiên với ngoại cảnh sau 4 tháng hôn mê sâu, nguyên nhân đến từ lý do rất bất ngờ: Một ca khúc nhạc pop của Châu Kiệt Luân.

Cô gái này đang được điều trị trong một bệnh viên ở Vũ Hán, Hồ Bắc. Khi y tá bật bài hát "Mê Điệt Hương" (Rosemary) của Châu Kiệt Luân, nữ bệnh nhân bất ngờ mở mắt, có thể thực hiện theo vài yêu cầu cơ bản của y bác sĩ như cử động ngón chân tay, ngón tay.

Cô gái hôn mê sâu đã 4 tháng bất ngờ tỉnh lại nhờ nghe nhạc Châu Kiệt Luân - Ảnh 1.

Cô gái hôn mê sâu đã 4 tháng bất ngờ tỉnh lại nhờ nghe nhạc Châu Kiệt Luân

Theo y tá trực tiếp chăm sóc nữ bệnh nhân, cô gái trẻ này bất tỉnh từ tháng 11 năm ngoái, bị chẩn đoán rối loạn chức năng não vì thiếu dưỡng khí, rơi vào hôn mê sâu. Trong khoảng 4 tháng "không biết trời đất là gì", tim cô... ngừng đập 3 lần, các nội tạng quan trọng cũng bị tổn thương nặng.

Các y tá nhận nhiệm vụ chăm sóc người hôn mê sâu phải thường xuyên túc trực bên giường bệnh, đọc báo, kể chuyện hoặc cho nghe nhạc... Điều này sẽ kích thích sự phục hồi của nguời bệnh. Trong 3 tháng liền, ca khúc được mở thường xuyên nhất là "Mê Điệt Hương", đơn giản vì một nam y tá rất thích bài hát đó.

"Các bác sĩ kéo tới đông đủ bên giường bệnh, còn tôi vẫn hát ca khúc mà bệnh nhân thích", nam y tá kể lại. "Tôi còn hỏi cô ấy tôi hát hay hay dở? Cô ấy nói 'không tồi'..."

Cô gái hôn mê sâu đã 4 tháng bất ngờ tỉnh lại nhờ nghe nhạc Châu Kiệt Luân - Ảnh 2.

Châu Kiệt Luân

Ngoài lề, ca khúc "Mê Điệt Hương" ra đời vào năm 2006, là một trong những tác phẩm thành công nhất của Châu Kiệt Luân. Ai ngờ được, 12 năm sau nó đã giúp một người tưởng như đã sống thực vật hồi tỉnh. Âm nhạc quả là kỳ diệu!

Theo SCMP