Chỉ dùng bộ phụ kiện bìa cứng của Nintendo Switch, anh chàng này vẫn chơi nhạc cực "ngọt"

  Z-Lion,  

  Hai bản nhạc trong các tựa game Final Fantasy XIII và Splatoon đã được anh chàng nhạc công Nhật Bản Geniway tái tạo hoàn hảo chỉ bằng bộ phụ kiện Labo và một cỗ máy Nintendo Switch.

  Sau khi ra mắt Switch, thiết bị chơi game độc đáo lai giữa hai hệ máy console và handheld vào đầu năm 2017, Nintendo tiếp tục gây sốt khi công bố dự án Labo vào 3 tháng trước đây. Theo đó, hai bộ công cụ thuộc dự án này gồm Variety Kit (có giá 70 USD) và Robot Kit (có giá 80 USD) sẽ cung cấp cho người chơi những tấm bìa cứng đã được cắt, rạch sẵn. Nhiệm vụ của họ chỉ đơn giản là lắp ráp chúng thành các mô hình như đàn piano, cần câu cá hay một con robot để phục vụ cho tựa game yêu thích của mình.

  Chỉ dùng bộ phụ kiện bìa cứng của Nintendo Switch, anh chàng này vẫn chơi nhạc cực ngọt - Ảnh 1.

  Dự án Nintendo Labo dành riêng cho Switch đã được công bố vào đầu năm 2018 và chính thức lên kệ trong tháng 4 vừa qua tại thị trường Mỹ, Nhật Bản và một số quốc gia Châu Âu.

  Tuy nhiên, đã không ít người đánh giá những mô hình này chỉ mang tính giải trí đơn thuần với đối tượng chủ yếu là trẻ nhỏ và không có nhiều ứng dụng trong thực tế. Ngay cả đội ngũ giám đốc của Nintendo cũng từng phát biểu: “Labo sẽ mang đến một trải nghiệm tương tác với Switch hoàn toàn mới, dành riêng cho trẻ em và những người mang tâm hồn trẻ em”.

  Thế nhưng, không có bất cứ giới hạn nào dành cho sự sáng tạo, và điều này lại càng đúng với giới nghệ sĩ. Mới đây, anh chàng nhạc công Geniway (nghệ danh) người Nhật Bản đã bất ngờ gây sốt khi phô diễn tài năng của mình chỉ bằng mô hình đàn piano của Labo. Đặc biệt hơn, anh chàng này còn tái hiện lại hai bản nhạc trong hai tựa game Final Fantasy XIIISplatoon vốn đã gắn liền với tuổi thơ của rất nhiều thế hệ game thủ.

  Bản nhạc trong tựa game Final Fantasy XIII được tái hiện hoàn hảo nhờ mô hình đàn piano bìa cứng của Labo và Nintendo Switch.

  Nhạc game Splatoon cũng "ngọt" chẳng khác nào được chơi bằng các nhạc cụ chuyên nghiệp.

  Màn trình diễn đầy cuốn hút của Geniway bằng chiếc đàn mini làm bằng bìa cứng đã cho thấy chỉ cần có tài năng, đam mê cùng một chút sáng tạo thì ngay cả “bộ đồ chơi” Labo cũng có thể giúp chúng ta tạo ra những tuyệt tác. Bên cạnh đó, cộng đồng mạng cũng rất tỏ ra thích thú bởi hai đoạn clip này và nhiều người thậm chí còn không giấu nổi sự ngạc nhiên trước tiềm năng mà Labo mang lại.

  Chỉ dùng bộ phụ kiện bìa cứng của Nintendo Switch, anh chàng này vẫn chơi nhạc cực ngọt - Ảnh 4.

  Người dùng này thích thú đến nỗi hy vọng bản nhạc Splatoon của Geniway sẽ xuất hiện trong Super Smash Bro - một tựa game chính thức của Nintendo và sắp ra mắt trên Switch.

  Chỉ dùng bộ phụ kiện bìa cứng của Nintendo Switch, anh chàng này vẫn chơi nhạc cực ngọt - Ảnh 5.

  Sự kỳ công của Geniway khiến người dùng này phải thắc mắc không biết sẽ cần đến bao nhiều người mới có thể trình diễn trực tiếp bản nhạc này, và dĩ nhiên không quên để lại lời khen cho anh chàng nhạc công Nhật Bản.

  Chỉ dùng bộ phụ kiện bìa cứng của Nintendo Switch, anh chàng này vẫn chơi nhạc cực ngọt - Ảnh 6.

  "Quá tuyệt vời. Giờ tôi bắt đầu muốn mua vài bộ Labo rồi đấy".

  Theo Kotaku

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày