Có thể Apple sẽ học theo đặc điểm hấp dẫn nhất của Galaxy Note

Billvn , Theo Trí Thức Trẻ

Từng chê bai kích thước của Galaxy Note nhưng giờ Apple lại phải chạy theo xu hướng này.

Trong lịch sử lâu đời bị cho là sao chép iPhone của Apple, Samsung vẫn tạo ra được những khoảnh khắc của riêng mình – đó là nơi mà Samsung có thể đổi mới mà không cần Apple phải đi trước.

Có thể Apple sẽ học theo đặc điểm hấp dẫn nhất của Galaxy Note - Ảnh 1.

Galaxy Note là một trong những khoảnh khắc sáng chói của Samsung. Tuy nhiên, nhưng iPhone sắp sửa học theo những điểm thành công trên sản phẩm này của nhà sản xuất Hàn Quốc.

Samsung được coi là công ty khai sáng thị trường phablet. Galaxy Note đời đầu là smartphone quá khổ đầu tiên mà người dùng muốn mua. Tất nhiên, Samsung không phải là công ty đầu tiên phát hành một chiếc điện thoại kích thước lớn nhưng Galaxy Note đã nhanh chóng trở thành biểu tượng của công ty.

Galaxy Note cũng là cách Samsung trả lời cho ý kiến cho rằng công ty luôn sao chép iPhone của Apple. Công ty đã cạnh tranh với Apple bằng cách liên tục tăng cường các thông số kỹ thuật cho các thiết bị của mình. Các màn hình lớn hơn, có nhiều RAM hơn, máy ảnh có nhiều megapixel hơn và bộ vi xử lý có nhiều lõi hơn. Galaxy Note luôn là phiên bản tiến hóa hơn của dòng Galaxy S với tính năng cộng thêm đáng chú ý là bút stylus.

Kích thước vẫn là tính năng chính của Galaxy Note và thiết bị này ra đời để cung cấp cho người mua những gì họ không thể có từ sản phẩm của Apple. Phải vài năm sau khi Galaxy Note đời đầu ra mắt, Apple mới bắt đầu có những phiên bản iPhone kích thước lớn hơn. Ra mắt vào năm 2014, iPhone 6 Plus và iPhone 6 Plus 4.7 inch chính là cột mốc khởi đầu của Apple.

Có thể Apple sẽ học theo đặc điểm hấp dẫn nhất của Galaxy Note - Ảnh 2.

Những tin đồn gần đây cho thấy chiếc phablet tiếp theo của Apple sẽ lớn hơn Galaxy Note mới nhất của Samsung. Cụ thể, iPhone X Plus trình làng vào mùa thu năm nay sẽ sở hữu màn hình OLED 6.5 inch. Trong khi đó, theo các tin đồn thì Galaxy Note9 sẽ có màn hình 6.38 inch.

Giả sử các rò rỉ là chính xác, năm 2018 có thể là cột mốc đánh dấu lần đầu tiên iPhone có kích thước lớn hơn Galaxy Note. iPhone X Plus được đồn sẽ có kích thước 157,2 x 77,1 mm (6,18 x 3,03 inch), trong khi Galaxy Note 9 sẽ to bằng Galaxy Note 8 (158,4 x 78,1 x 7,5 mm hoặc 6,24 x 3,07 x 0,30 inch).

Đây là một sự thay đổi khá lớn với một công ty từng nghĩ rằng màn hình 3.5 inch tới 4 inch là quá đủ cho người dùng.

Tham khảo: Bgr

NỔI BẬT TRANG CHỦ