Có thể bạn không tin, nhưng chiếc máy bay điều khiển từ xa này không có cánh mà chỉ có hai hộp gà rán KFC và vẫn bay được

  Ryankog,  

  Như vậy sau này đi ăn gà thì bị có cớ để giữ lại hộp để thử nghiệm rồi nhé.

  Bạn có thể làm gì với hộp đựng gà rán KFC? Vứt đi? Dùng để đựng những thứ linh tinh? Bình thường quá! YouTuber Peter Sripol có một cách hay hơn rất nhiều mà chắc rằng không một ai có thể nghĩ đếm, đó chính là dùng hộp này để làm… cánh cho máy bay điều khiển từ xa.

  Ngày Cá tháng Tư đã qua rồi, nên đây không phải là một trò đùa đâu, thật sự thì những hộp đựng gàn rán này có thể dùng làm cánh máy bay đấy. Nếu các bạn từng thử qua các thí nghiệm vật lý nhỏ, thì chắc cũng biết là các vật hình trụ tròn khi chuyển động quay trong không khí thì có thể bay được.

  Hiện tượng này được gọi là Hiệu ứng Magnus (Magnus Effect), cách đây không lâu, chúng ta từng có một đoạn video tương tự về quả bóng rổ được xoáy ngược một chút và thả xuống con đập, thay vì rơi bình thường thì quả bóng lại bay một đoạn dài theo hình parabol.

  Máy bay không có cánh, chỉ có hai hộp gà rán KFC

  Chiếc hộp đựng gà KFC cũng có chức năng tương tự như vậy khi được dùng để làm cánh máy bay, đó là để tạo ra hiệu ứng Magnus. Sau nhiều lần thử nghiệm, cuối cùng Sripol và người bạn của anh cũng chế tạo thành công chiếc máy bay điều khiển từ xa có cánh làm bằng hộp gà KFC. Tuy không phải là một mẫu máy bay đẹp đẽ gì, nhưng nếu tính về độ “độc" thì chắc chắn sẽ không thua ai. Nếu không đủ kiên nhẫn xem hết đoạn video trên thì hãy tua đến phút thứ 11 để chứng kiến “phép màu" nhé.

  Tham khảo: Gizmodo

  Tin cùng chuyên mục
  Xem theo ngày

  NỔI BẬT TRANG CHỦ